2 phương pháp giặt váy cưới bằng tay và bằng máy giặt

giặt váy cưới bằng tay

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong đời và tất nhiên, cô dâu nào cũng muốn mình cảm thấy đặc biệt trong chiếc váy xinh đẹp. Những rủi ro xảy ra suốt cả ngày khi cảm xúc dâng trào và rất dễ làm đổ thức ăn và đồ uống lên chiếc váy của bạn. Hoặc có thể bạn đang ăn mừng bên ngoài và bị dính một chút bùn ở viền áo. Dù bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải biết về cách giặt váy cưới.

Mặc dù nhiều chiếc váy cưới nên được giặt khô, và việc giặt khô váy cưới tại nhà có thể hơi phức tạp, một số có thể thích hợp để giặt tại nhà tùy thuộc vào chất liệu vải và cấu trúc của váy.

Việc giặt váy cưới tại nhà đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết (và lý tưởng nhất là cần một túi giặt lớn), nhưng có thể thực hiện được nếu chất liệu vải và bất kỳ đồ trang trí nào an toàn khi giặt bằng máy hoặc giặt bằng tay. Dưới đây là hướng dẫn cách tẩy vết ố trên váy cưới và những cách tốt nhất để làm sạch váy cưới tại nhà.

Cách tẩy điểm vết ố trên váy cưới

Cách tẩy điểm vết ố vàng hiệu quả

Cách tẩy điểm vết ố vàng hiệu quả

Nếu bạn bị một vết hoặc nhiều vết bẩn trên váy cưới, bạn nên tẩy điểm ngay lúc đó để loại bỏ nó. Ví dụ, thay vì cho váy cưới của bạn vào máy giặt, các vết thức ăn và đồ uống thường có thể được tẩy sạch tại chỗ bằng chất tẩy vết bẩn hiệu quả. Luôn kiểm tra lại phương pháp làm sạch của bạn bằng cách thử trước trên một khu vực nhỏ – nơi không ai nhìn thấy. Nếu nó không có vấn đề gì? Hãy thực hiện các bước sau:

 • Thoa lên vết bẩn và nếu váy có nhiều lớp, hãy nhớ tách chúng ra để bất cứ thứ gì bạn thoa lên một lớp không thấm vào lớp tiếp theo.
 • Không được thoa thẳng chất tẩy vết bẩn trên váy cưới, hay pha loãng trước khi thoa lên.
 • Giặt nhẹ sạch và sau đó sấy khô bằng máy sấy tóc (để khô tự nhiên có thể để lại vết mờ).

Nếu bạn đang giặt váy cưới tại nhà, hãy sử dụng các dung dịch chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Đừng cố giặt váy cưới trong máy giặt trừ khi nó được chỉ định là an toàn để làm như vậy.

Chuẩn bị các dụng cụ để giặt váy cưới bằng tay tại nhà

Với phương pháp này bạn sẽ cần:

Cách giặt váy cưới bằng tay

Cách giặt váy cưới bằng tay với chậu cỡ lớn

 • Bồn tắm hoặc chậu cỡ lớn.
 • Bàn chải đánh răng cũ.
 • Tẩy vết bẩn.
 • Chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ nhàng.

Các bước tiến hành giặt váy cưới bằng tay tại nhà

Thay vì giặt khô váy cưới ở tiệm giặt là, bạn muốn tự mình giặt tại nhà và chắc chắn chiếc váy cưới đó được phép sử dụng nước thì bạn nên thực hiện các bước sau:

Cách giặt váy cưới bằng tay rất dễ thực hiện

Cách giặt váy cưới bằng tay rất dễ thực hiện

 1. Khử trùng và làm sạch bồn tắm/chậu to
 2. Bắt đầu bằng cách khử trùng và làm sạch bồn tắm/chậu to để ngăn bất kỳ chất cặn bã nào có thể dính vào váy cưới. Xả sạch bồn tắm, sau đó đổ nước mát vào.
 3. Thêm chất tẩy vết bẩn và chất nước giặt
 4. Trộn chất tẩy vết bẩn và một số chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ nhàng như Persil Non-bio.
 5. Đặt chiếc váy vào bồn tắm và ngâm
 6. Đặt chiếc váy của bạn vào bồn tắm và ngâm chúng, sau đó xả sạch. Tránh nhiệt độ quá cao trong suốt quá trình này vì nó có thể làm hỏng vải hoặc làm chảy các chi tiết như hạt cườm hoặc đính đá
 7. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ bụi bẩn dư thừa. Nếu có một số khu vực có vết bẩn, hãy sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ chất bẩn dư thừa, nhưng nhớ không chà quá mạnh vì điều này có thể gây ra rách.

Vậy váy cưới có thể giặt bằng máy giặt không?

Với phương án trên sẽ tương đối mất công, và nhiều người sẽ băn khoăn vậy thì “Có thể giặt váy cưới trong máy giặt không?”

Câu trả lời là có thể! Nhưng với hai điều kiện: vải thân thiện với máy giặt (lý tưởng nhất là cotton hoặc polyester) và không có bất kỳ phụ kiện nào. Bởi nếu có phụ kiện, chiếc váy cưới có thể bị kẹt và xé toạc trong máy giặt. Nếu bạn muốn giặt váy cưới trong máy giặt, bạn nên sử dụng túi giặt ngay cả khi nó phù hợp với giặt bằng máy để đảm bảo nó không bị kẹt hoặc rách.

Cần làm khô váy cưới cẩn thận

Cần làm khô váy cưới cẩn thận

Chiếc váy cưới của bạn có lẽ là món đồ quý giá nhất mà bạn từng sở hữu, vì vậy, muốn đảm bảo rằng nó luôn ở trong tình trạng tuyệt vời. Bằng cách sử dụng kết hợp các phương pháp tẩy vết bẩn váy cưới và giặt toàn bộ, bạn có thể thu được một số kết quả tuyệt vời. Hãy nhớ đọc nhãn và làm theo bất kỳ hướng dẫn nào, và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của những mẹo làm sạch nhà này.

Đơn vị giặt là váy cưới uy tín

Đơn vị giặt là váy cưới uy tín

Và nếu như các bạn muốn đảm bảo chắc chắn 100% chiếc váy cưới của mình sẽ luôn luôn mới, 5 năm sau, 10 năm sau, 20 năm sau vẫn có thể mặc cho những dịp kỷ niệm quan trọng, đừng ngần ngại hãy nhấc máy liên hệ ngay tới chúng tôi 0366.882.225 – Với dịch vụ giặt khô váy cưới cao cấp tại Giặt là Tokyo để đảm bảo chiếc váy cưới của bạn luôn luôn mới và đẹp nhé !

//Nguồn: https://www.cleanipedia.com/gb/laundry/how-to-clean-a-wedding-dress.html

–>Có thể bạn chưa biết:

Liên hệ Giặt là Tokyo:

 • Điện Thoại: 0366.882.225
 • Địa chỉ: 105 phố 8/3,Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Webiste:giatlatokyo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *