So sánh giặt khô và giặt ướt

Giặt khô là gì chính là một câu hỏi của rất nhiều người, tuy phương pháp giặt này đã xuất hiện tại Việt Nam khá lâu nhưng nó chỉ trở nên phổ biến trong những năm gần đây mà thôi. Chính vì thế, mặc dù yêu thích và lựa chọn phương pháp giặt hiện đại này nhưng nhiều bạn chưa hiểu rõ được giặt khô là gì và phương pháp này có gì khác biệt so với việc giặt tay hay giặt máy giặt thông thường. Những thông tin sau đây không chỉ giúp bạn hiểu kĩ hơn về giặt khô mà còn đem đến cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Khái niệm giặt khô là gì và giặt ướt là gì?

1. Khái niệm về giặt khô là gì

Giặt khô là một trong những phương pháp giặt tẩy vết bẩn tiên tiến và hiện đại hiện nay, nó được sử dụng rất phổ biến trong những tiệm giặt là cỡ nhỏ. Quy trình giặt tẩy này mang lại rất nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Hơn nữa, nó còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của quần áo, giúp đồ giặt tránh được một số yếu tố có hại như phai màu, bạc vải… Bởi phương pháp giặt khô không hề sử dụng đến nước hay các loại xà bông thông thường. Thay vào đó là các chất dung môi, hóa chất riêng biệt kết hợp cùng lực va đập cơ học để làm sạch quần áo.

So sánh giữa giặt khô và giặt ướt

So sánh giữa giặt khô và giặt ướt

2. Khái niệm về giặt ướt

Nhắc đến giặt ướt chắc chắn không ai là không hiểu rõ về phương pháp giặt vô cùng quen thuộc và gần gũi này. Giặt ướt là phương pháp làm sạch quần áo nhờ vào sự kết hợp của nước và xà bông, các hóa chất giặt tẩy. Sau khi quần áo được làm sạch bằng tay hoặc bằng máy giặt thì sẽ được xả nước và vắt khô.

Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt ướt

Giặt khô và giặt ướt là hai phương pháp có rất nhiều điểm khác biệt nhau. Mỗi phương pháp đều có những quy trình giặt riêng và chúng đều có những ưu điểm riêng biệt. Để hiểu rõ hơn giặt khô là gì bạn hãy thử so sánh giặt khô và giặt ướt có gì khác nhau. Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt ướt được thể hiện rõ qua những điểm sau:

Sự khác nhau giữa giặt khô và giặt nước

Sự khác nhau giữa giặt khô và giặt nước

 • Nếu như quy trình giặt ướt cần phải sử dụng đến nước và xà bông thì ngược lại giặt khô sẽ không dùng tới nước mà chỉ có dung môi và các chất hóa học dành riêng cho việc giặt khô.
 • Quy trình giặt khô là hơi diễn ra rất phức tạp và gồm nhiều bước khác nhau. Trái lại, giặt ướt lại vô cùng đơn giản và chỉ gồm 3 bước cơ bản như: làm sạch đồ với nước và xà bông, sau đó xả và vắt khô.
 • Với phương pháp giặt khô, phụ thuộc vào từng chất liệu, kiểu dáng và tính chất vết bẩn… để lựa chọn một quy trình giặt phù hợp.
 • Nếu như việc giặt ướt rất khó đánh bật được các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, bút bi… thì phương pháp giặt khô lại có thể tẩy mọi vết bẩn một cách nhanh chóng.
 • Phương pháp giặt khô giúp cho các loại trang phục như: áo vest, áo sơ mi áo len… luôn giữ được form dáng chuẩn sau khi giặt.
 • Khi giặt ướt, bạn thường xuyên gặp phải các tình trạng phai màu, loang màu trên quần áo. Tuy nhiên, giặt khô sẽ hạn chế được tối đa tình trạng này

Giặt khô có ưu điểm gì so với giặt nước

Không phải ngẫu nhiên, người tiêu dùng lại chuyển dần sang phương pháp giặt khô. Bởi với các thiết bị. máy móc hiện đại cùng công nghệ tiên tiến thì giặt khô đem lại rất nhiều ưu điểm hơn so với giặt nước như:

Có những chất liệu vải tuyệt đối không giặt nước

Có những chất liệu vải tuyệt đối không giặt nước

 • Phương pháp giặt khô có một ưu điểm rât lớn là tiết kiệm được thời gian và công sức. Chính vì vậy, đây là một loại hình dịch vụ rất được lòng những bạn có công việc bận rộn.
 • Khi giặt quần áo bằng nước, bạn sẽ thấy quần áo rất dễ bị phai màu hay loang màu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được hạn chế tối đa và dường như rất ít khi xảy ra trong giặt khô.
 • Giặt khô giúp cho quần áo không bị hư hại và bảo vệ được tuổi thọ.
 • Nếu bạn có những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền thì chắc chắn giặt khô sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi phương pháp giặt hiện đại này sẽ giúp bạn bảo vệ được trang phục và không làm chúng bị hư hại.
 • Phương pháp giặt ướt được khuyến cáo không nên sử dụng cho các trang phục được làm từ len, tơ tằm, áo da, áo lông vũ… Thay vào đó, bạn nên chọn giặt khô để tránh được các tình trạng co rút vải, sờn vải và giúp giữ nguyên được form dáng áo ban đầu.

Những thông tin trên không chỉ giải thích cho bạn giặt khô là gì, mà qua đó bạn có thể hiểu kĩ hơn về phương pháp giặt khô hiện đại này và xem nó có những điểm khác biệt nào so với phương pháp giặt ướt. Qua những ưu điểm của giặt khô, bạn cũng sẽ dễ dàng biết được đâu sẽ là phương pháp giặt mình nên lựa chọn.

Nếu đang có ý định lựa chọn giặt khô là hơi, bạn hãy đến với Giặt là Tokyo để có thể trải nghiệm những dịch vụ giặt khô tốt nhất.

–>Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *