Tổng hợp các cách tẩy mực trên quần áo

Cách tẩy vết mực trên quần áo

Vết mực rất khó để loại bỏ, nhưng bạn có thể lấy chúng ra khỏi quần áo khi không may bị dính vào. Có một số sản phẩm chuyên dụng bạn có thể sử dụng để làm mờ vết mực trên áo. Bạn nên lấy vết mực càng sớm càng tốt để có kết quả tốt nhất. Bạn sẽ được mặc lại chiếc áo yêu thích của mình ngay lập tức.

Dưới đây là những cách tẩy vết mực trên quần áo rất đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà:

Cách tẩy vết mực tươi(mới bị dính) trên quần áo

Bước 1. Đặt một miếng vải bên dưới chỗ bị dính mức. Nếu bạn phát hiện ra vết mực vừa bị dính vào, hãy cố gắng thấm chúng càng nhiều càng tốt. Trước khi làm mờ vết mực, đặt một miếng vải trắng hoặc giẻ bên dưới phần vết mực của quần áo. Điều này sẽ ngăn vết mực lan ra mặt sau của quần áo.

Đặt miếng vải bên dưới vết mực trước khi tẩy

Cách tẩy vết mực tươi trên quần áo

 • Sử dụng miếng vải trắng để đảm bảo rằng màu của vải không bị phai và làm bẩn thêm quần áo của bạn.

Bước 2. Làm mờ vết mực bằng vải trắng. Lấy một miếng vải trắng khác và thấm vào vết bẩn. Hãy ấn nhẹ nhàng thay vì chà xát vào vết bẩn, chà xát có thể làm vết bẩn ăn sâu vào sợi vải hơn. Tiếp tục thấm cho đến khi không còn mực trên quần áo.

Sử dụng vải trắng để tẩy vết mực tươi trên quần áo

Sử dụng vải trắng để tẩy vết mực tươi trên quần áo

Bước 3. Làm mờ phía bên kia của quần áo. Lật quần áo lên và đặt miếng vải sạch bên dưới phần bị mực. Lặp lại quá trình thấm vết mực như bước trên đến khi nào không còn vết mực bám trên áo quần.

cách tẩy mực trên áo tại nhà

Cách tẩy mực tươi trên áo tại nhà

Cách tẩy vết mực trên áo bằng keo xịt tóc có cồn

Bước 1. Tìm loại keo xịt tóc chứa cồn. Keo xịt tóc có tác dụng loại bỏ vết mực. Keo xịt tóc chứa cồn có tác dụng phá vỡ các vết mực.

cách tẩy vết mực trên áo bằng keo xịt tóc

Cách tẩy vết mực trên áo bằng keo xịt tóc

 • Nếu bạn chưa có keo xịt tóc, hãy phơi quần áo của bạn và đặt một miếng vải sạch bên dưới phần bị dính mực để chuẩn bị làm sạch.

Bước 2. Kiểm tra lại kỹ những chỗ bị dính mực. Trước khi sử dụng keo xịt tóc hoặc bất kỳ phương pháp loại bỏ vết mực nào khác, bạn nên thử nghiệm để đảm bảo rằng chất tẩy rửa không làm bẩn hoặc phai thêm vải. Để kiểm tra bạn nên xịt một lượng nhỏ vào góc nhỏ, đợi khoảng 30 giây, sau đó hãy lấy vải để thấm. Nếu khu vực chỉ bị ẩm mà không có thay đổi gì thì bạn mới có thể sử dụng keo xịt tóc 1 cách an toàn khi loại bỏ vết mực.

Thử xịt vào một góc nhỏ quần áo

Thử xịt vào một góc nhỏ quần áo

 • Nếu keo xịt tóc làm nhòe hoặc làm thay đổi màu sắc của quần áo thì bạn không sử dụng phương pháp này.
 • Keo xịt tóc hoạt động tốt nhất trên các loại vải làm bằng chất liệu polyester. Không sử dụng keo xịt tóc để loại bỏ vết mực trên đồ da, vì keo xịt tóc chứa cồn có thể làm hỏng da.

Bước 3. Xịt keo nên vết mực. Hãy trải quần áo ra bàn, xịt keo vào chỗ bị dính mực.

Xịt keo đều khắp vết mực

Xịt keo đều khắp vết mực

Bước 4. Đợi keo xịt tóc ngấm vào quần áo. Sau khi bạn xịt vết mực bằng keo xịt tóc, hãy để keo xịt tóc trong một phút. Điều này cho phép cồn của keo xịt tóc phá vỡ các vết mực. Lưu ý không nên để keo xịt quá lâu vì có thể sẽ làm cứng vải.

Đợi keo xịt tóc ngấm vào vết mực

Đợi keo xịt tóc ngấm vào vết mực

Bước 5. Làm mờ vết mực bằng vải sạch. Sau khoảng một phút đợi keo xịt ngấm vào vải, hãy bắt đầu làm mờ vết bẩn bằng một miếng vải sạch hoặc bằng một miếng bông, và thấm nhẹ cho đến khi vết mực được loại bỏ hoàn toàn, sau đó hãy đem chúng đi giặt như bình thường.

Làm mờ vết mực bằng khăn sạch

Làm mờ vết mực bằng khăn sạch

Cách tẩy vết mực trên áo bằng các chất tẩy rửa khác

1. Sử dụng cồn

 • Nhúng một miếng vải trắng hoặc miếng bông vào cồn, sau đó bắt đầu chấm nhẹ nhàng vào vết mực. Nếu bạn đã hoàn thành việc loại bỏ vết bẩn hãy giặt quần áo lại như bình thường

cách tẩy mực trên áo bằng cồn

Cách tẩy mực trên áo bằng cồn

 • Lưu ý không sử dụng cồn với các loại vải như acetate, lụa, len, hoặc tơ nhân tạo.
 • Chà xát cồn rất hiệu quả trong việc loại bỏ bất kỳ vết mực nào, cho dù từ bút mực hay bút bi. Vì vậy cồn có thể dùng nếu bạn sử dụng phương pháp 2 không hiệu quả.

2. Sử dụng glycerin và nước rửa bát

 • Trộn 1 khoảng 15ml glycerin và 5ml nước rửa chén. Nhúng một miếng vải trắng vào hỗn hợp và chấm vào 1 bên của vết bẩn. Khi vết bẩn đã được thấm hết hãy lật quần áo lên vào thấm vào mặt bên kia của vết bẩn.

Cách tẩy mực trên áo dùng glycerin và dầu rửa bát

Cách tẩy mực trên áo dùng glycerin và dầu rửa bát

 • Sau khi nhúng, hãy để quần áo khoảng 5 phút. Sau đó sử dụng ngón tay để bôi thêm glycerin vào vết bẩn và sau đó xả nước vào quần áo để loại bỏ glycerin và nước rửa bát.
 • Glycerin có tác dụng rất tốt đối với các vết mực cũ vì nó làm bão hòa vết bẩn và giúp lấy ra một cách dễ dàng. Và sử dụng được hầu hết các loại vải.

3. Sử dụng baking soda và nước

Để loại bỏ vết bẩn bằng baking soda, cho baking soda và nước trộn lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp lỏng. Dùng 1 miếng bông nhúng vào hỗn hợp sau đó chấm nhẹ lên vết mực. Sau khi vết mực đã được loại bỏ hoàn toàn hãy lau sạch chỗ bị dính mực bằng khăn hoặc giấy ăn. Baking soda cũng rất an toàn với hầu hết các loại vải.

Cách tẩy mực trên áo dùng hỗn hợp baking soda và nước

Cách tẩy mực trên áo dùng hỗn hợp baking soda và nước

4. Làm sạch vết mực bằng giấm trắng

Nếu bạn không thành công trong việc loại bỏ vết bẩn bằng những cách trên, hãy ngâm toàn bộ quần áo trong dung dịch giấm trắng và nước khoảng 1 tiếng. Trong khi ngâm quần áo, nhẹ nhàng làm mờ vết bẩng bằng miếng bông hoặc vải cứ 10 phút một lần. Sau đó giặt lại như bình thường

Cách tẩy vết mực trên áo bằng giấm trắng

Cách tẩy vết mực trên áo bằng giấm trắng

 • Tuyệt đối không sử dụng nước nóng vì nước nóng có thể tạo ra vết bẩn
 • Giấm trắng cũng an toàn với tất cả các loại vải.

5. Sử dụng chất tẩy mực chuyên dụng.

Có rất nhiều chất tẩy được bán trên thị trường, áp dụng hướng dẫn trên dung dịch chuyên dụng để loại bỏ vết mực

Cách tẩy mực trên áo bằng chất tẩy mực chuyên dụng

Cách tẩy mực trên áo bằng chất tẩy mực chuyên dụng

 • Đảm bảo bạn nên đọc nhãn mác và không sử dụng chất tẩy rửa có thể làm hỏng chất liệu của quần áo.

// Nguồn tham khảo: https://www.wikihow.com/Remove-Ink-from-Clothes

–>Tìm hiểu thêm:

Liên hệ với giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *