6 bước đơn giản giúp tẩy vết dầu mỡ dính trên quần

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Bạn lo lắng khi đi tiệc, ăn uống cùng bạn bè mà chiếc váy bị dính dầu mỡ? Vết dầu mỡ cứng đầu bám dính lên quần áo khi nấu nướng khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể giặt sạch ?

Đừng lo lắng, cách giặt đồ dính dầu mỡ (chia sẻ từ Giặt là Tokyo) là các tips đơn giản và dễ sử dụng để giải quyết khi quần áo của bạn lỡ bị dính dầu mỡ và khiến quần áo không còn đẹp. Nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các cách đơn giản này để loại bỏ các vết dầu mỡ cứng đầu trên quần áo, trang phục của bạn nhé !

Điều gì là khiến vết dầu mỡ trên quần áo mỡ khó tẩy ?

Không có gì phải bàn cãi, dầu mỡ để lại một số vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo. Chúng có thể khó làm sạch hoàn toàn, mặc dù bạn cố gắng làm sạch càng sớm thì càng tốt. Thành công của bạn phụ thuộc vào vết bẩn, chất liệu và màu sắc của vải, và cách bạn cố gắng làm sạch nó.

Vết dầu mỡ dính vào quần áo rất khó tẩy

Vết dầu mỡ dính vào quần áo rất khó tẩy

Mặc dù ban đầu, các vết bẩn có thể trông không nhiều nhưng chúng có xu hướng làm đen vải theo thời gian khi đặt lên đặt xuống, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Càng đợi lâu, dầu mỡ sẽ càng ngấm nhiều hơn. Sau khi khô, vết bẩn sẽ khó tẩy hơn rất nhiều và có thể làm hỏng quần áo của bạn.

Những gì cần để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm và kỹ thuật, việc tẩy vết dầu sẽ trở nên khả thi hơn nhiều, dưới đây là các vật dụng bạn cần để sử dụng gồm:

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa bát

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa bát

  •  Khăn giấy
  •  Nước rửa chén
  •  Nước nóng
  •  Bàn chải đánh răng
  • Baking soda
  • Chất tẩy màu an toàn 
  • Tăm bông

Hướng dẫn từng bước tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Bước 1: Thấm sạch vết bẩn

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo tại nhà

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo tại nhà

Hãy cố gắng dùng khăn giấy hoặc khăn ăn để thấm càng nhiều dầu càng tốt ngay khi bạn nhận thấy vết bẩn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tẩy sạch hoàn toàn vết bẩn sau khi bắt đầu giặt. Cố gắng không chà xát, vì điều đó sẽ chỉ đẩy dầu mỡ vào sâu hơn trong các sợi vải và khiến khả năng bạn loại bỏ hoàn toàn ít thành công hơn.

Bước 2: Bôi nước rửa bát

Đặt vải trên một mặt phẳng và nhỏ vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn. Dùng tay chà xát vải hoặc dùng bàn chải đánh răng chà xát nước rửa bát để làm trôi dầu và mỡ.

Bước 3: Chà xát muối nở hay Badking soda (đối với các vết bẩn cứng đầu)

Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu, hãy rắc một ít muối nở lên vết bẩn, cùng với xà phòng rửa bát, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà sạch. Để yên một lúc cho đến khi baking soda hơi khô lại và phủ lên vết ố một lớp bột nhão cứng.

Bước 4: Rửa sạch và ngâm nước nóng

Sau khi để xà nước rửa bát và muối nở phát huy tác dụng – thường là trong khoảng một giờ – sau đó bạn có thể xả vải bằng nước nóng. Sau đó, nhúng vải vào nước nóng và để trong một giờ.

Bước 5: Rửa sạch và phơi khô

Kết quả đáng mong đợi

Kết quả đáng mong đợi

Khi vết bẩn đã hết, hãy giặt vải trong máy giặt với nước ấm và để khô trong không khí. Nếu vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, hãy lặp lại các bước một lần nữa.

Bước 6: Ngâm trong nước tẩy và nước (đối với các vết bẩn cứng đầu)

Mặc dù chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn của chất tẩy trắng do tác dụng của nó đối với môi trường, nhưng chúng tôi biết rằng đôi khi các vết bẩn đòi hỏi các biện pháp quyết liệt. Nếu vải đã giặt và sấy khô nhưng vẫn bị ố vàng, hãy nhúng vải vào nước ấm có pha thuốc tẩy an toàn và để yên trong khoảng một giờ. Rửa và làm khô như bình thường.

Trên đây là một số tips cơ bản giúp bạn có thể tự loại bỏ các vết bẩn do dầu mỡ gây nên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy thực hành ngay nhé khi bạn có quần áo hoặc đồ vải dính vào dầu mỡ.

Bạn đang gặp phải vấn đề trên và không có thời gian để làm tự tại nhà hãy gọi vào Hotline 0366.882.225 – Hãy để Giặt là Tokyo giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và trả lại chiếc áo như mới cho bạn!

//Nguồn tham khảo: https://www.grove.co/blog/how-to-remove-oil-stains

Tìm hiểu thêm:

Cửa hàng Giặt là Tokyo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *