Hướng dẫn cách giặt giày trắng từ baking soda và kem đánh răng

cách giặt giày trắng bằng baking soda và kem đánh răng

Nếu bạn đang đi giày thể thao màu trắng, thì chắc hẳn bạn cũng biết việc giữ giày luôn trắng là rất khó. Những vết bùn bẩn, vết cỏ và những vết bẩn giời ơi đất hỡi chỉ là một vài mối đe dọa đối với những đôi giày trắng của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giặt giày trắng bằng baking soda và kem đánh răng để giúp đôi giày trắng trở lại như mới.

Cách giặt giày giày vải trắng bằng Baking Soda

Nhiều đôi giày thể thao được làm bằng vải trắng. Đó là một diện mạo tuyệt vời cho đến khi bạn bước xuống bùn hoặc bãi cỏ mới cắt hoặc không may có người dẫm lên chân bạn. Sau đó, bạn phải đối mặt với việc làm thế nào để làm sạch đôi giày trắng của mình? và bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể làm cho chúng sáng trở lại hay không? Câu trả lời là có, bạn có thể làm sạch giày, và baking soda chính là vũ khí bí mật giúp bạn khôi phục lại vẻ ngoài như mới cho đôi giày trắng.

Đừng vội vàng ném đôi giày vải của bạn vào máy giặt và máy sấy. Làm như vậy có thể gây hỏng giày, khiến chúng bị sờn hoặc phần đế tách ra khỏi phần trên. Thay vào đó, hãy làm theo cách xử lý đơn giản này để làm sạch đôi giày trắng của bạn.

cách giặt giày trắng bằng baking soda

Cách giặt giày trắng bằng baking soda và hydrogen peroxide

Baking soda, hydrogen peroxide và nước là chất tẩy rửa tuyệt vời cho giày trắng. Nếu bạn không có peroxide trong tay, bạn có thể bỏ qua nó, làm hỗn hợp chỉ từ baking soda và nước. Đây là cách thực hiện:

Pha dung dịch: trong một bát hoặc cốc đong nhỏ không làm bằng kim loại, thêm tỷ lệ như sau:

 • 1 muỗng canh muối nở
 • ½ muỗng canh hydrogen peroxide (bỏ qua nếu bạn không có)
 • ½ muỗng canh nước ấm (gấp đôi đến 1 muỗng canh nếu bạn không thêm peroxide)
 • Khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bây giờ chỉ cần làm theo các bước sau:

Giặt giày trắng bằng bàn chải lông mềm

Giặt giày trắng bằng bàn chải lông mềm

 • Dùng bàn chải to hoặc bàn chải đánh răng cũ, lưu ý hãy dung loại mềm mại để tránh làm sờn giày. Nhúng vào hỗn hợp bột baking soda và thoa lên giày, trực tiếp lên vết bẩn.
 • Chà theo chuyển động tròn.
 • Để dung dịch baking soda khô trên giày ít nhất 30 phút.
 • Sau khi đã khô, hãy lau hết phần thừa và rửa kỹ giày bằng nước sạch. Bạn có thể dùng giẻ ướt hoặc miếng bọt biển sạch.
 • Lặp lại nếu cần cho đến khi hết vết bẩn.

Các vết bẩn cứng đầu hơn, chẳng hạn như cà phê, máu hoặc sơn có thể cần nhiều lần bôi dung dịch peroxide-baking soda mới đem lại hiệu quả.

Cách giặt giày trắng từ baking soda và dấm ăn

Dưới đây là một công thức thay thế để làm cho đôi giày trắng của bạn trắng trở lại. Nó cũng sử dụng baking soda làm chất làm trắng và một loại thực phẩm gia dụng dễ tiếp cận khác chính là giấm trắng.

cách giặt giày trắng hiệu quả

Cách giặt giày trắng hiệu quả

Pha dung dịch:

 • 1 muỗng canh muối nở
 • 1 thìa dấm trắng
 • 1 muỗng canh nước nóng
 • Cho vào bát nhỏ hoặc cốc đong và trộn thành hỗn hợp sền sệt.

Thực hiện các bước sau:

 • Dùng bàn chải đánh răng thoa hỗn hợp lên giày, trực tiếp lên các vết bẩn. Chà nhẹ theo chuyển động tròn. Phủ toàn bộ bề mặt giày. Ngâm dây buộc trong dung dịch còn lại.
 • Sau khi giày được che phủ hoàn toàn, hãy đặt chúng ra ngoài ánh sáng mặt trời trong 3-4 giờ. Mặt trời giúp cải thiện quá trình làm trắng da.
 • Sau khi hỗn hợp khô hoàn toàn, hãy vỗ đôi giày phía trên thùng rác để đánh bay lớp keo khô và dùng bàn chải đánh răng khô hoặc bàn chải chà để loại bỏ phần còn sót lại.

Bạn có thể sử dụng dung dịch ở trên cho việc giặt giày da, da lộn và giày vải.

–>Tìm hiểu thêm 1 vài mẹo vặt khác:

Cách giặt giày trắng với kem đánh răng

Đem lại kết quả ngoài mong đợi

Đem lại kết quả ngoài mong đợi

Đây là một mẹo nhỏ mà bạn có thể ngạc nhiên: kem đánh răng là một cách tuyệt vời để làm sạch giày trắng, đặc biệt nếu bạn đang vội. Kem đánh răng màu trắng có thể che phủ vết bẩn một cách nhanh chóng – chỉ cần chà trực tiếp lên vết bẩn và chải lông ra các cạnh. Khi bạn có thêm thời gian để vệ sinh giày đúng cách, kem đánh răng cũng có thể giúp loại bỏ vết bẩn trên giày giống như vết bẩn bám trên răng bạn vậy.

Để làm sạch giày của bạn, hãy sử dụng kem đánh răng trắng không phải dạng gel, tốt nhất là loại có nhãn “làm trắng”. Để có tác dụng tốt hơn, hãy sử dụng kem đánh răng có baking soda trong thành phần.

Các bước thực hiện:

Cách giặt giày trắng bằng kem đánh răng rất đơn giản

Cách giặt giày trắng bằng kem đánh răng rất đơn giản

 • Bóp một ít kem đánh răng lên bàn chải đánh răng cũ và xoa theo chuyển động tròn lên vết bẩn.
 • Để hỗn hợp dính trên giày trong 10-15 phút.
 • Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển sạch để lau vết dán trên giày.
 • Lặp lại nếu cần cho đến khi vết bẩn biến mất.

Kem đánh răng cũng có tác dụng rất tốt để làm sạch màu trắng trên viền giày, hoặc phần mũi giày.

Thật là đơn giản phải không nào? Chỉ với các thành phần gia dụng rất dễ kiếm và rẻ tiền, chúng ta đã có thể làm trắng sáng đôi giày của mình và tự tin đi những đôi giày trắng cho việc hẹn hò, các cuộc gặp quan trọng hoặc đơn giản chỉ là dạo phố. Hãy thử nghiệm ngay nhé, nếu bạn cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ tới chúng tôi – Giặt là Tokyo theo số: 0366.88.2225 hoặc 0968.05.9981.

==>Đọc thêm:

Liên hệ Cửa hàng Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *