10 loại quần áo/đồ vải bạn luôn luôn nên giặt khô là hơi

loại quần áo nên giặt khô

Giặt khô là hơi là dịch vụ giặt cao cấp giành cho những loại quần áo không nên giặt nước. Đây là phương pháp giặt cứu cánh cho nhiều loại quần áo khác nhau khi giặt thường xuyên ở nhà sẽ bị hỏng.

Mọi người gọi giặt khô là một vị cứu tinh cho quần áo. Một số người có thể cho rằng liệu có quá không? Không thể phủ nhận rằng nhiều bộ quần áo sẽ nhàu nát nếu không được xử lý bởi các thợ giặt là chuyên nghiệp. Diện mạo hoàn toàn mới của một bộ quần áo được giặt khô khiến người ta tin rằng các bộ đồ hiệu yêu thích của mình sẽ được chăm sóc xứng đáng.

Vậy Giặt khô là gì?

Khái niệm giặt khô

Tìm hiểu về phương pháp giặt khô

Giặt khô về cơ bản là làm sạch bằng dung môi, thay vì ngâm quần áo trong nước và bột giặt. Hầu hết quá trình giặt khô được thực hiện bằng dung môi Perchloroethylene (Dung môi dầu mỏ). Gần đây, các dung môi thân thiện với môi trường như carbon dioxide được sử dụng trong quy trình giặt khô.

Trong giặt khô, đầu tiên quần áo được phân loại. Quần áo được kiểm tra để tìm bất kỳ vết bẩn nào – vết bẩn sau đó được làm sạch tại chỗ với sự trợ giúp của dung môi mạnh. Sau đó, quá trình làm sạch cuối cùng được thực hiện trong dung môi có chứa chất tẩy rửa bên trong một giỏ đặc biệt quay khi làm sạch. Sau đó, dung môi được loại bỏ hoàn toàn khỏi quần áo bằng cách xả, vắt và sấy khô bằng không khí nóng. Hấp, ép, ủi tuân theo quy trình giặt khô là hơi là làm sạch và làm khô.( Đọc thêm giặt khô là gì)

Tại sao cần giặt khô để làm sạch quần áo?

Mặc dù giặt quần áo tại nhà là tốt nhất nhưng vẫn có những trường hợp bạn phải giặt khô quần áo.

Sự co rút của vải là một trong những lý do chính khiến quần áo cần được giặt khô. Trong quá trình sản xuất, sợi vải được kéo căng để tiết kiệm diện tích. Khi bạn giặt quần áo, các sợi vải được ngâm trong nước; Chúng giãn ra và sau đó khi khô, co lại về kích thước ban đầu. Đôi khi bạn sẽ thấy quần áo bị co lại một cỡ nhỏ. Ngoài ra còn có các lý do khác, như loang màu, hư hỏng kết cấu của bề mặt vải, v.v.

Các loại quần áo/đồ vải bạn cần giặt khô

1. Các loại vải nhạy cảm

Áo len nên giặt khô

Áo len nên giặt khô

Quần áo len sẽ co lại nếu chúng được giặt ở nhà. Một số vải sợi lụa mỏng manh, nhung, da, da lộn, v.v. có thể bị hỏng nếu giặt không đúng cách tại nhà. Các loại vải dệt kim và vải dệt hở có thể bị giãn ra khi giặt. Vải từ bông tổng hợp cũng có lợi từ việc giặt khô, mặc dù không cần thiết phải làm điều đó.

2. Quần áo trắng đã bạc màu

Giặt khô giúp đồ trắng luôn mới

Giặt khô giúp đồ trắng luôn mới

Quần áo trắng đã ngả sang màu vàng xỉn hoặc xám sẽ trở nên trắng tinh sau khi giặt khô. Một chuyên gia giặt khô sẽ sử dụng dung môi/chất lỏng dành cho đồ trắng để làm sạch (không phải dung môi tái chế) để màu trắng vẫn trắng và thậm chí trắng hơn.

3. Quần áo đính hạt/đính cườm

Các loại quần áo đính đá cườm nên giặt khô

Các loại quần áo đính đá cườm nên giặt khô

Hầu hết những bộ quần áo đính kết cườm đắt tiền đều là thảm họa sau một hoặc hai lần giặt ướt. Các hạt rơi ra; hầu hết các đường khâu của những hạt cườm này rất mỏng manh. Các mũi khâu chuỗi được sử dụng để cố định những hạt này nếu bị đứt ở một chỗ thì sẽ đứt ra hoàn toàn do cấu tạo vòng của chúng.

Đôi khi chúng được cố định bằng chất dính cao su và các hạt đính, hạt cườm sẽ bong ra trong quá trình giặt nước và khiến chiếc áo trở nên thảm hại và nặng hơn có thể bị loang màu. Chính vì những lý do này bạn nên giặt khô để các trang phục có đính hạt/đính cườm vẫn giữ được vẻ rực rỡ của chúng.

4. Hàng may mặc có thêu

Giặt khô những loại đồ thêu

Giặt khô những loại đồ thêu

Một số sợi chỉ thêu chảy ra làm phai màu quần áo. Vì vậy, giặt khô những bộ quần áo thêu nhiều chỉ ít nhất một hoặc hai lần giặt đầu tiên là một ý kiến hay. Sợi kim loại hầu như không còn bóng trong quá trình giặt.

5. Quần áo có đồ trang trí

Giặt khô quần áo có họa tiết trang trí

Giặt khô quần áo có họa tiết trang trí

Hầu hết quần áo đều có các chi tiết trang trí như họa tiết vẽ và bông hoa đa màu sắc/xếp nếp có thể gây khó khăn, chảy gião khi giặt, đặc biệt là giặt máy. Các phụ kiện bổ sung như miếng đệm vai, khăn quàng cổ gấp lại, xếp nếp, đồ trang trí hoa bằng vải có thể dễ bị hỏng khi giặt bằng máy giặt thông thường.

6. Vải sơn

Quần bò vảy sơn nên giặt khô

Quần bò vảy sơn nên giặt khô

Sơn được thêm vào như một lớp bổ sung – lớp này có thể mờ đi khi giặt nhiều lần. Trong một số quần áo, sơn lấp lánh, sơn phồng được thêm vào keo và lớp sơn này có thể bong ra khi giặt bình thường.

7. Loại vải loang màu

Quần áo loang nên giặt khô

Quần áo loang nên giặt khô

Trên quần áo không thể tránh khỏi những vết bẩn. Nhưng khi bạn xử lý vết bẩn tại nhà, đặc biệt là trên quần áo sẫm màu, kết quả là khu vực này bị phai màu, trông thậm chí còn tệ hơn vết bẩn ban đầu. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách giặt khô. Những người thợ giặt khô biết công việc của họ sử dụng các dung môi thân thiện đảm bảo màu nguyên bản cho quần áo.

8. Đồ trang trí nội thất gia đình

Tranh thêu bằng vải nên giặt khô

Tranh thêu bằng vải nên giặt khô

Giặt khô có thể giữ lại vẻ trang nhã cho vải bọc/sofa/nội thất bằng vải trong nhà. Hãy thử giặt khô những tấm rèm nặng và bạn sẽ biết. Nếu chúng được giặt khô, chúng trông vẫn đẹp và trang nhã như ngày bạn mới mua.

9. Quần áo đắt tiền / Trang trọng

Hàng hiệu cần giặt khô

Hàng hiệu cần giặt khô

Bộ quần áo, áo khoác thể thao, đồng phục, v.v … vẫn giữ được độ mới khi giặt khô, dù là loại vải nào.

Các loại quần áo có nhiều loại vải phức tạp tạo nên và lớp lót giữ được hình dạng tốt hơn khi giặt khô. Áo choàng dạ, váy dạ hội, v.v … là những đồ cần thường xuyên được giặt khô.

10. Trang phục cổ điển

Trang phục cổ điển nên giặt khô giúp bảo vệ tuổi thọ

Trang phục cổ điển nên giặt khô giúp bảo vệ tuổi thọ

Bạn có thể có một số bộ quần áo yêu quý mà bạn muốn giữ gìn trong nhiều năm và thậm chí có thể chuyển giao cho các con cháu. Việc giặt giũ ở nhà có thể làm hỏng chúng. Các chuyên gia tại tiệm giặt khô sẽ biết cách làm sạch những bộ quần áo này.

//Nguồn: https://sewguide.com/what-is-dry-cleaning-of-clothes/

==>Bài viết liên quan:

Dịch vụ tại Giặt là Tokyo:

Thông tin Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *