Quy trình giặt khô diễn ra như thế nào?

Quy trình giặt khô tại Giặt là Tokyo

Quy trình giặt khô quần áo, đồ vải là quá trình làm sạch mà không cần nước. Chất lỏng làm sạch được sử dụng là dung môi và tất cả quần áo được ngâm và làm sạch trong dung môi, thực tế quá trình này không có nước nên được gọi là giặt khô, giặt hấp. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình giặt khô là hơi quần áo, đồ vải của bạn được diễn ra như thế nào sau khi bạn đem chúng đến cửa hàng giặt khô là hơi!

Giặt khô là gì?

Giặt khô là giặt như thế nào?

Giặt khô khác giặt nước 

Giặt khô tương tự như giặt tại nhà thông thường, nhưng dung môi lỏng được sử dụng để giặt sạch quần áo của bạn thay vì nước và bột giặt. Dung môi chứa ít hoặc không chứa nước, do đó có thuật ngữ “giặt khô”.

Thợ giặt khô sử dụng máy giặt khô điều khiển bằng mạch điện tử rất lớn và có kỹ thuật tiên tiến. Quần áo của bạn bị ướt, nhưng dung môi lỏng được sử dụng bay hơi nhanh hơn nhiều so với nước. Vì dung môi được sử dụng thay vì nước, nó không được xả và thải bỏ như máy giặt làm với nước bẩn. Dung môi được tái tuần hoàn qua các bộ lọc trong toàn bộ chu trình làm sạch để loại bỏ các tạp chất bám trong quá trình làm sạch. Sau đó, dung môi được chưng cất để trở nên trong suốt và tinh khiết hoàn toàn trước khi được sử dụng lại.

Giặt khô có hai ưu điểm khác biệt so với giặt bằng nước hoặc giặt “ướt”: Nước làm nở các sợi vải. Chính hành động trương nở này gây ra hiện tượng co rút và phai màu thuốc nhuộm trong nhiều loại quần áo. Dung môi giặt khô ưu việt hơn nhiều so với nước trong việc loại bỏ các chất nhờn hoặc cặn nhờn vốn là thành phần cơ bản của nhiều vết bẩn.

Sau khi quần áo của bạn đã được làm sạch đúng cách, thợ giặt khô sẽ hoàn tất công việc với bước là hơi hoặc ép phom quần áo của bạn bằng thiết bị hoàn tất chuyên dụng.

Các quy trình hoàn thiện được sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào hàng may mặc được xử lý, nhưng thường bao gồm là hơi và ép phom.

 • Là hơi có hiệu quả để làm giãn các nếp nhăn, tăng cường sức ép và cũng giúp tăng cường làm sạch bằng cách loại bỏ các chất hòa tan trong nước còn sót lại và tiêu diệt vi khuẩn.
 • Ép là bước cuối cùng và cho ra kết quả sắc nét, mịn, khó bị trùng lặp tại nhà bằng bàn ủi cầm tay. Điều này đòi hỏi kỹ năng và trình độ được đào tạo đáng kể và cho phép kiểm tra lần cuối hàng may mặc. Sau khi quần áo của bạn đã được ép, chúng sẽ được kiểm tra lần cuối và đóng gói để giao cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm giặt khô là gì tại đây

–> Tham khảo:

Các yếu tố quyết định quy trình giặt khô

quy trình giặt khô áo da

Chất liệu vải da bắt buộc phải giặt khô

Bốn yếu tố chính xác định xem quần áo được làm sạch bằng nước hay dung môi giặt khô:

 1. Tùy thuộc vào loại vết bẩn
 2. Thành phần sợi và cấu tạo hàng may mặc
 3. Thuốc nhuộm có trong vải
 4. Bản chất của các trang trí, lớp lót hoặc các phát hiện khác có thể được sử dụng trong quần áo.

Nhiều yếu tố quyết định quy trình giặt khô hay giặt ướt có tương thích với một loại hàng dệt may cụ thể hay không. Do đó, người làm sạch chuyên nghiệp của bạn phải sử dụng khả năng đánh giá chuyên môn của mình để xác định quy trình nào sẽ khôi phục tốt nhất quần áo về tình trạng “như mới”.

->Tìm hiểu thêm:

Giúp tiệm giặt khô của bạn có thể làm tốt hơn công việc của họ

vấn đề khi giặt khô

 

Lưu ý khi giặt khô

Khi bạn mang quần áo của mình đến tiệm giặt khô, vui lòng:

 • Nói với họ về bất kỳ vết bẩn nào trên quần áo và bất kỳ hành động nào bạn có thể đã thực hiện để loại bỏ vết bẩn.
 • Nói với họ về bất kỳ mối quan tâm đặc biệt nào mà bạn có thể có về cúc áo, khóa kéo bị hỏng, vết rách, v.v.
 • Chỉ ra mọi vấn đề về hao mòn mà bạn gặp phải về trang phục.

Những thông tin này là những sự giúp đỡ hữu ích trong việc hỗ trợ những người thợ giặt khô để chăm sóc cho quần áo của bạn.

–> Đọc thêm:

Quy trình giặt khô chuyên nghiệp diễn ra như thế nào?

Quy trình giặt khô tốt nhất

 

Quy trình giặt khô chuyên nghiệp

Nếu như ở các phương pháp giặt truyền thống thường có quy trình giặt đơn giản thì ngược lại giặt khô lại có quy trình giặt tương đối phức tạp và nhiều bước. Tuy nhiên, sự khác biệt này đã giúp cho phương pháp giặt khô đem lại rất nhiều kết quả tuyệt vời hơn các phương pháp giặt truyền thống. Khi bạn để quần áo của mình tại các cửa hàng giặt là, các nhân viên sẽ tuân theo một quy trình chung với bất kỳ các loại đồ vải nào và chúng được diễn ra qua các bước sau:

Bước 1. Đánh dấu(đính mã) và kiểm tra

 •  Đầu tiên quần áo, đồ vải sẽ được đính mã, giúp phân biệt của đồ của từng khách hàng. Khâu kiểm tra giúp nhân viên nhận biết đồ giặt của khách có bị rách, bung cúc, hỏng khóa,…
 • Nếu quần áo cần được chú ý đặc biệt, chẳng hạn như tẩy vết rượu vang đỏ trên áo sơ mi hoặc ở ống quần thì cần có một mã đặc biệt được đánh dấu nên đồ cần tẩy đó. Tất cả các đơn hàng đều được đánh dấu bằng một mã khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là không bị mất đồ.
 • Sau khi kiểm tra nhãn mác, sẽ biết được các lưu ý trước khi tiến hành tẩy điểm và giặt.

Bước 2. Tẩy điểm

Giặt khô là hơi uy tín

Đây là bước rất quan trọng

 • Sau khi đã đính mã và kiểm tra cẩn thận thì sẽ là tiến hành tẩy điểm các vết bẩn nhỏ trên đồ giặt như: vết dầu mỡ, vết bút bi… Đối với những vết bẩn cứng đầu cũng sẽ được xử lý trước để quá trình giặt khô diễn ra dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.
 • Mặc dù có các khuyến nghị khác nhau, có một số trang web giặt khô thì khuyên rằng không cần thiết phải xử lý vết bẩn trước khi giặt và nên thận trọng với việc tẩy điểm này vì có thể sẽ làm cho vết bẩn khó được loại bỏ hơn khi cho vào máy giặt. Bởi vì chất tẩy có nhiều loại khách nhau, chúng được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn trên vải. Điều quan trọng là nhân viên giặt là phải có kinh nghiệm để việc tẩy này không gây rắc rối cho quá trình giặt khô trong máy khiến cho quần áo bị hư hại trầm trọng.

Bước 3: Làm khô

 • Đồ giặt sẽ được đưa vào máy giặt khô chuyên dụng có trọng lượng, công suất vừa đủ. Tiếp theo, máy sẽ tự động cung cấp dung môi, hoá chất và tiến hành giặt như bình thường. Đồ giặt cần trải qua 2 – 5 chu trình trình phụ thuộc vào từng chất liệu quần áo, sau đó đồ giặt sẽ được xả và vắt. Tiếp theo, quần áo sẽ được sấy khô để bay hết các chất dung môi trên quần áo. 
 • Quần áo, đồ vải được làm khô bằng dung dịch trong suốt tiêu chuẩn quốc tế đặc biệt giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ một cách an toàn khỏi các loại vải mỏng manh và nhạy cảm nhất như: lụa, len, cashmere, da… tất cả các vải được nhà sản xuất khuyến nghị nên giặt khô.

Bước 4: Kiểm tra lần cuối

Sau khi hoàn tất quá trình giặt khô, nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem còn vết bẩn nào trên quần áo không.

Nếu còn chúng sẽ được đem đi xử lý lại. Loại bỏ vết bẩn sau khi cho vào máy giặt là một phần khác của quy trình kiểm tra chất lượng. Sử dụng phương pháp loại bỏ vết bẩn với các thiết bị chuyên dụng và các chế phẩm hóa học sử dụng hơi nước, không khí và chân không.  Nếu vết bẩn dạng nước thì dùng nước và hóa chất tẩm ướt để tẩy vết bẩn. Nếu vết bẩn ở dạng khô như vết dầu mỡ, sơn gốc dầu, sơn móng tay, son,vv… thì dùng dung môi hoặc hóa chất chuyên dụng để loại bỏ.

Một người thợ tận tâm sẽ loại bỏ phần lớn đất và vết bẩn, nhưng luôn có một phần nhỏ các vết bẩn cứng đầu có thể sẽ không thể loại bỏ được hoàn toàn với nhiều lý do khác nhau như:

 • Vết bẩn dạng kem do nhiệt và thời gian tạo ra
 • Thuốc nhuộm ban đầu bị loang hoặc phai màu
 • Các điểm đã tẩy trắng bị phai màu do ánh nắng mặt trời

Bước 5: Là Ép và hoàn thiện

Quy trình giặt khô hiện đại

Mang lại sản phẩm chất lượng

 • Quần áo được là, ép để tạo phom trở lại cho các quần áo cần phom dáng, đặc biệt như quần âu, áo vest, áo dạ… và cũng để loại bỏ các nếp nhăn sau khi giặt.
 • Đây là giai đoạn cuối cùng của hoạt động giặt khô bao gồm hoàn thiện, ép, hấp, là và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào để phục hồ quần áo.

Bước 6: Giao trả quý khách hàng

Quý khách hàng có thể tới lấy tại cơ sở dịch vụ Giặt là của Giặt là Tokyo hoặc một phương pháp đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn đó là sử dụng dịch vụ giặt khô giao nhận tận nơi vào mọi khung giờ bạn muốn của Giặt là Tokyo.

Trên đây là quy trình giặt khô áp dụng cho tất cả các loại quần áo, loại vải và loại chăn ga gối cần giặt khô. Nhiều khách hàng hay thắc mắc là quy trình giặt khô áo da như thế nào? quy trình giặt khô quần áo là gì? quy trình giặt khô áo lông vũ ra sao? thì qua bài viết này có thể biết được tất cả các loại đồ đều sử dụng một quy trình giặt khô như trên.

–>Tham khảo:

Quy trình giặt khô chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì?

sản phẩm chất lượng

Sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất

Với máy móc hiện đại cùng công nghệ giặt khô tiên tiến luôn đem lại những hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Có một danh sách dài lý do bạn nên chọn dịch vụ giặt khô là hơi cao cấp tại Giặt là Tokyo vì:

 • Nếu bạn là một người bận rộn với công việc thì các dịch vụ giặt khô, giặt hấp cao cấp sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cả công sức.
 • Với các loại vải có chất liệu mỏng, nhạy cảm hay dạng sợi như: vải voan, lụa, len… thì chắc chắn bạn cần phải lựa chọn giặt khô để tránh gặp phải tình trạng co rút vải khi giặt tay hay giặt máy giặt thông thường.
 • Nếu không muốn quần áo bị phai màu hay loang màu thì giặt khô là hơi sẽ là hình thức tối ưu nhất dành cho bạn.
 • Với những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền bạn nên lựa chọn giặt khô. Bởi với quy trình giặt khô hiện đại, quần áo của bạn đảm bảo sẽ không bị hư hại.

Trên đây thông tin chi tiết quy trình giặt khô hiện đại chuyên nghiệp sẽ đem lại sản phẩm tốt nhất. Chắc hẳn bạn sẽ không còn băn khoăn và lo lắng khi lựa chọn hình thức giặt hiện đại này nữa. Bạn đừng quên lựa chọn những địa chỉ giặt khô uy tín và chất lượng để có được những dịch vụ giặt khô là hơi tốt nhất.

Một số loại vải có chất liệu đặc biệt cần được giặt và chăm sóc đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu giặt khô hãy sắp xếp chúng và gửi tới Giặt là Tokyo để giải phóng sức lao động và yên tâm nhận lại quần áo trắng sạch như mới, mà không ảnh hưởng gì đến chất liệu vải! Hotline 0366882225 (Zalo, SMS) hoặc 0988462662 (Zalo, SMS)

 • Tặng ngay voucher 10% cho lần giặt thứ 2(voucher vô thời hạn quý khách có thể sử dụng bất kì lúc nào)
 • Miễn ship 1 chiều với đơn hàng trên 200.000 đồng(hoặc trên 300.000 đồng).
 • Miễn ship 2 chiều với đơn hàng trên 1.000.000 đồng.
 • Quý khách có thể xem bảng giá chi tiết minh bạch tại đây: https://giatlatokyo.com/bang-gia/

Giặt là Tokyo cung cấp đa dạng các dịch vụ

1. Các dịch vụ giặt hấp, Giặt khô là hơi

 

2. Giặt khô, giặt sấy các loại đồ vải như chăn, ga, gối rèm

–>Tham khảo bảng giá:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đến hầu hết các phường, quận tại Hà Nội như:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Giặt là Tokyo:

 • Store: Giặt là Tokyo
 • Hotline 1: 0366882225
 • Hotline 2: 0988462662
 • Hotline 3: 0968059981
 • Fanpage : Giặt là Tokyo
 • Webiste: https://giatlatokyo.com/
 • Email: giatlatokyo@gmail.com
 • Thời gian làm việc: 7h00-21h00, từ thứ 2 đến chủ nhật.
 • Địa chỉ: Số 105 phố 8/3, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Trân Trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *