Quy trình giặt khô

Quy trình giặt khô không giống như những hình thức giặt tay hay giặt máy thông thường mà bạn vẫn hay lựa chọn. Thay vì sử dụng nước hay các loại xà bông thì trong quy trình giặt khô người ta chỉ dùng các loại dung môi và lực va đập cơ học để làm sạch đồ giặt. Nếu bạn đang tò mò về quy trình giặt khô sẽ diễn ra như thế nào thì đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây.

Các bước thực hiện trong quy trình giặt khô

Nếu như ở các phương pháp giặt truyền thống thường có quy trình giặt đơn giản thì ngược lại quy trình giặt khô lại tương đối phức tạp và nhiều bước. Tuy nhiên, sự khác biệt này đã giúp cho phương pháp giặt khô đem lại rất nhiều hiệu quả tuyệt vời hơn các phương pháp giặt truyền thống. Quy trình giặt khô gồm hai phần đó là đường đi của đồ giặt và đường đi của dung môi.

Các bước trong quy trình giặt khô

Các bước trong quy trình giặt khô

Các bước trong quy trình giặt khô

 • Bước 1: Gắn thẻ và kiểm tra: Đầu tiên quần áo của bạn sẽ được gắn thẻ hoặc nhãn nhỏ ở trên phần cổ áo, hay quần… để giúp đồ giặt của bạn không bị trộn lẫn với đồ giặt của người khác. Bên cạnh đó, nhân viên cũng sẽ kiểm tra xem đồ giặt của bạn có bị trầy, bung nút hay sút chỉ… hay không.
 • Bước 2: Tiền xử lý: Tiếp theo là tiến hành tẩy vi điểm các vết bẩn nhỏ trên đồ giặt như: vết dầu mỡ, vết bút bi… Đối với những vết bẩn cứng đầu cũng sẽ được xử lý trước để quá trình giặt khô diễn ra dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.
 • Bước 3: Giặt khô: Đồ giặt sẽ được đưa vào một chiếc máy giặt chuyên dụng có trọng lượng, công suất vừa đủ. Tiếp theo, máy sẽ tự động cung cấp dung môi, hoá chất và tiến hành giặt như bình thường. Đồ giặt cần trải qua 2 – 5 quy trình phụ thuộc vào từng chất liệu quần áo, sau đó đồ giặt sẽ được xả và vắt. Tiếp theo, quần áo sẽ được sấy khô để bay hết các chất dung môi trên quần áo. Cuối cùng là là và thổi để trả lại form đang bạn đầu cho đồ giặt.
 • Bước 4: Kiểm tra lần cuối: Sau khi hoàn tất quá trình giặt khô, nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem còn vết bẩn nào trên quần áo không. Nếu còn chúng sẽ được đem đi xử lý lại.
 • Bước 5: Quần áo sẽ được là lại một lần nữa, sau đó sẽ được gấp hoặc treo lên trước khi trả lại cho khách hàng.

Đường đi của dung môi trong quy trình giặt khôQuy trình giặt khô tại Giặt là Tokyo

Quy trình giặt khô tại Giặt là Tokyo

Hiện nay, để bảo vệ môi trường người ta thường  áp dụng phương pháp tái chế lại dung môi. Sau khi qua quá trình giặt, dung môi sẽ bị trộn lẫn trong các chất bụi bẩn. Nhờ vào các phương pháp hiện đại, các chất dung môi sẽ bị tách ra khỏi bụi bẩn và tái sử dụng lại.

–>Đọc thêm:

 1. giặt khô là gì?
 2. giặt khô khác giặt ướt như thế nào?
 3. Dịch vụ giặt khô giao nhận tại nhà
 4. giá giặt ủi bao nhiêu 1kg?
 5. mở cửa hàng giặt là tại Hà Nội
 6. giặt là công nghiệp là gì?

Lý do khiến bạn phải chọn cách giặt khô

Với máy móc hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, phương pháp giặt khô luôn đem lại những hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Có một danh sách dài lýdo bạn nên chọn cách giặt khô như:

 • Nếu bạn là một người bận rộn với công việc thì nhờ vào việc giặt khô bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cả công sức.
 • Với các loại vải có chất liệu mỏng hay dạng sợi như: vải voan, vải len hay vải lông… thì chắc chắn bạn cần phải lựa chọn giặt khô để tránh gặp phải tình trạng rút vải thường gặp khi giặt tay hay giặt máy thông thường.
 • Nếu không muốn quần áo bị phai màu hay loang màu thì giặt khô sẽ là hình thức tối ưu nhất dành cho bạn.
 • Với những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền bạn nên lựa chọn giặt khô. Bởi với quy trình giặt khô hiện đại, quần áo của bạn đảm bảo sẽ không bị hư hại…

Với những tiện ích mà quy trình giặt khô đem lại, chắc chắn bạn sẽ không còn băn khoăn và lo lắng khi lựa chọn hình thức giặt hiện đại này nữa. Bạn đừng quên lựa chọn những địa chỉ giặt khô uy tín và chất lượng để có được những dịch vụ giặt khô là hơi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *