Giặt khô là hơi có thực sự sạch?

Giặt khô có sạch không?

Giặt khô, trái ngược với giặt ướt, là sử dụng dung môi hóa học thay vì nước để làm sạch quần áo và đồ vải. Giặt khô tốt cho các loại vải nhạy cảm có nguy cơ bị hỏng trong nước hoặc những loại vải không thể xử lý thô như giặt ướt thông thường trong máy giặt và sau đó sấy khô.

Giặt khô hoạt động như thế nào?

Liệu rằng giặt có loại bỏ vết bẩn?

Liệu rằng giặt có loại bỏ hết vết bẩn?

Giặt khô là quá trình làm sạch sử dụng các loại hóa chất giặt khô như perchloroethylene hoặc perc trong một chiếc máy giặt khô chuyên nghiệp. Ngược lại, giặt ướt thông thường sử dụng nước và chât tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, và mùi hôi trên quần áo.

–> Đọc thêm:

Giặt khô có thực sự hiệu quả không?

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy lưu ý rằng không phải tất cả quần áo chúng ta giặt ở tiệm giặt là đều được giặt khô chính xác. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu vải. Ví dụ, một áo cotton có thể giặt bằng nước sẽ không bao giờ được giặt khô. Các chất liệu nhạy cảm hơn bị phân hủy trong nước, chẳng hạn như lụa hoặc len sẽ được giặt khô. Vì vậy, máy giặt khô của bạn có thực sự làm sạch quần áo của bạn? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào loại quần áo bạn muốn giặt.

giặt khô và giặt nước

Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt nước

Vậy giặt khô có làm sạch quần áo hơn là giặt tay hay giặt máy giặt thông thường? Trong quá trình giặt khô, chỉ có các dung môi hóa học như perc mới được hòa tan với các chất khác và quá trình làm sạch được thực hiện mà không sử dụng nước. Ngày nay, các dung môi hữu cơ silicone ngày càng được ưa chuộng hơn như là những lựa chọn thay thế cho perchloroethylene. Tuy nhiên, vì nó không có nước, không giống như giặt ướt, vì vậy khả năng làm sạch của giặt khô sẽ khác.

Với phương pháp giặt ướt thông thường, sau khi giặt áo sơ mi, áo sơ mi sẽ được ủi ngay lập tức khi còn ẩm, theo quy trình gọi là “giặt và ép”. Điều này không khác gì giặt tại nhà và ép bằng tay nên việc này làm sạch quần áo cũng tốt.

Tuy nhiên, quần áo mỏng manh hơn, có đính kết, có viền hoặc có các chi tiết trang trí khác như lông vũ, hạt và tua rua cần quy trình giặt khô thực sự vì nước sẽ làm hỏng quần áo. Trong quy trình giặt khô , perc, không chứa nước, được trộn với chất tẩy rửa. Trong quy trình làm khô, chất thấm và chất tẩy rửa sẽ làm sạch quần áo khỏi dầu mỡ và bụi bẩn. Quần áo được giặt khô như vậy không còn cặn bẩn mà còn có mùi, vết bẩn và dầu mỡ để trở nên tươi mới và sạch sẽ.

Nước, cùng với nhiệt độ và máy giặt thông thường, làm cho các chất liệu mỏng manh như lụa hoặc len bị co lại và màu sắc của chúng bị phai. Vì vậy, giặt khô các loại vải nhạy cảm của bạn là điều bắt buộc. Giặt khô thực sự sạch sẽ và hữu ích đối với những loại quần áo mỏng manh, được trang trí nhiều mà nước không thể xử lý được.

->Xem thêm: 7 loại vải bắt buộc phải giặt khô

Không quá sạch trong một giác quan khác

Có những loại vải không nên giặt khô

Có những loại vải không nên giặt khô

Tuy nhiên, giặt khô không giải quyết được các vấn đề về mùi của quần áo, thường là do mồ hôi gây ra. Vì vậy, nếu bạn cần làm sạch một loại quần áo đặc biệt vì mùi hôi của nó, thì giặt khô không phải là một lựa chọn tốt. Bạn cần bắt đầu xem xét các lựa chọn thay thế khác.

Một vấn đề lớn không phải là khả năng làm sạch thực tế của giặt khô. Dung môi Perc từ lâu đã được phân loại là chất có khả năng gây ung thư cho con người và một chất gây ô nhiễm không khí nhất định.

->Tham khảo:

Dung môi giặt khô không phải là tất cả đều sạch!

Giặt khô giúp quần áo bền đẹp

Những chất liệu vải nhạy cảm cần được giặt khô

Một số nguy cơ chính khi tiếp xúc ngắn hạn với perc là các triệu chứng thể chất nghiêm trọng như tim đập nhanh, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi và nhiều hơn nữa. Ảnh hưởng của bệnh graver là do tiếp xúc lâu dài với dung môi giặt khô này. Một số rủi ro về thể chất là các vấn đề về thần kinh, các vấn đề về thận và tổn thương hệ thống thận và gan. Bên cạnh đó, như đã đề cập, perc được coi là chất gây ung thư và cũng có liên quan đến các vấn đề sinh sản bất lợi.

Perchloroethylene cũng là không an toàn đối với môi trường vì nó được chứng minh là một chất ô nhiễm gây đất, không khí và nước. Trong khi hiện tại, nó đang làm sạch quần áo của chúng ta, nhưng chúng ta thực sự đang sử dụng quần áo của mình với chất có thể gây ung thư và chất gây ô nhiễm không khí. Làm thế nào để biết giặt khô có THỰC SỰ sạch? Có lẽ điều đó có thể được trả lời theo ý riêng của mỗi người.

Các tùy chọn làm sạch hơn trong giặt khô

Nên giặt khô thay vì giặt nước

Giặt khô có những ưu điểm nổi bật với giặt nước

Gần đây, ngày càng nhiều chất tẩy rửa chuyển sang sử dụng nhiều dung môi hữu cơ hoặc dung môi dựa trên silicon hơn. Procter & Gamble đã ra mắt chuỗi “Máy giặt khô Tide” và nó sử dụng sản phẩm làm từ silicone Green Earth cho tất cả các công việc làm sạch của họ. Vì vậy, dần dần, giặt khô đang chuyển dần sang các dung môi ít độc hại hơn hoặc thậm chí không độc hại, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, những quy trình mới này có thể không rẻ vì công nghệ mới và máy móc mới có thể tốn nhiều chất tẩy rửa hơn so với hệ thống cũ với Perc. Vì vậy, hóa đơn giặt hấp của bạn có thể tăng lên.

–>Xem thêm:

Nhưng liệu giặt khô có làm sạch tất cả các vết bẩn của bạn không?

Mặc dù đúng là giặt khô hoạt động thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ các vết bẩn gốc dầu, nhưng không phải loại vết bẩn nào cũng được loại bỏ hiệu quả. Quần áo giặt khô sau đó sẽ được xử lý lại các vết bẩn, sau đó được xử lý thêm bằng nước, hơi nước, thuốc tẩy, thậm chí là máy hút, v.v. để loại bỏ tất cả các vết bẩn.

Giặt khô là phương pháp giặt hoàn hảo

Giặt khô là phương pháp giặt hoàn hảo cho vải nhạy cảm

Ở bước cuối cùng, trong quy trình giặt khô, quần áo sẽ được trải qua quá trình hấp hoặc ủi để làm phẳng các nếp nhăn. Sửa chữa các vết đã bị rách trước đó trong quá trình này, sau đó được gắn lại và tất cả các sửa chữa cần thiết được thực hiện hợp lệ. Sau đó, những miếng vải cuối cùng đã giặt sẵn để mặc sau đó được cho vào trong một giá đỡ bằng nhựa, treo hoặc gấp lại và sẵn sàng giao cho khách hàng.

Mặc dù túi nhựa chỉ được sử dụng để bảo vệ quần áo khỏi bị dính nhiều vết bẩn hơn trên đường trở về nhà, nhưng để chúng trong túi nhựa chắc chắn sẽ làm hỏng quần áo và độ sạch của quần áo do hơi ẩm bị giữ lại. Vì vậy bạn luôn nhớ trước khi cất quần áo vào tủ bạn nên tháo túi nhựa ra.

–> Bài viết liên quan:

Giặt ướt là gì?

Giặt ướt không thể giặt được các loại vải như len, lụa

Áo vest giặt ướt sẽ bị bai, nhão, mất form, bạc màu

Giữa giặt ướt thông thường tại nhà và giặt khô tại các tiệm giặt là, người ta có thể dễ dàng lập luận rằng quy trình giặt nước thông thường là giặt quần áo để “sạch hơn”, vì nó bao gồm việc ngâm kỹ trong chất tẩy rửa, cọ rửa bằng tay hoặc máy, xả sạch hoàn toàn. và làm khô sau đó. Trái ngược với tất cả những điều đó, giặt khô, quần áo chỉ cần trải qua quá trình xử lý tự động bằng dung môi không nước, hấp, ép và bạn đã hoàn tất!

Tuy nhiên, nước là chất làm giảm chất lượng đối với một số chất liệu vải. Không nghi ngờ gì nữa, đối với một số loại vải đặc biệt hơn, quần áo và đồ vải nhạy cảm như lông vũ, da, và đồ len, luôn khó sử dụng nước và quá trình giặt giũ thường xuyên tại nhà. Đối với những loại vải đặc biệt mỏng manh luôn bắt buộc phải giặt khô. Ví dụ, các chất liệu như polyamide, len, da, andviscose cần giặt khô.

Ngoài ra, giặt bằng nước hoặc làm sạch bằng tay các đồ có cấu trúc cao như vải xếp ly, cà vạt, da lộn, áo khoác nỉ nhiều lớp với miếng đệm vai, v.v. thực sự không khả thi. Những đồ vải này vừa có thể giặt nước, vừa có thể giặt khô khiến bạn phân vân giữa 2 phương pháp?

Giặt khô giúp quần áo sạch và bền đẹp hơn

quần áo giặt khô

Giặt khô giúp quần áo bền đẹp mãi theo thời gian

Để giải quyết tình huống khó xử trên, bạn luôn có thể chọn những tiệm giặt khô không sử dụng dung môi perc mà là silicon hoặc dung môi hữu cơ.

Bạn cũng nên sắp xếp quần áo hợp lý hơn để có nhiều loại vải có thể giặt ướt trong tủ quần áo hơn là chỉ giặt khô. Nhưng, những loại vải như vậy không quá thoáng mát, các chất liệu thân thiện với sự lưu thông và thoát mồ hôi như da hoặc viscose dày, vải bông, vải tự nhiên lại được nhiều người lựa chọn hơn.

Quần áo của bạn sẽ không bị hỏng nếu bạn làm đổ cà phê sáng, dầu bắn vào trong khi nấu ăn hoặc để bút bị rò rỉ trong túi. Dịch vụ giặt khô trọn gói có thể loại bỏ hầu hết các vết bẩn, miễn là bạn hành động nhanh chóng và thông báo về sự tồn tại của vết bẩn.

->Đọc thêm:

Giặt khô loại bỏ được các vết bẩn nào?

Khi bạn mang quần áo đến tiệm giặt khô, hãy nhớ chỉ ra vết bẩn và giải thích vết bẩn đó là gì? khi nào xảy ra và bạn đã thực hiện bất kỳ bước nào để loại bỏ nó? Vì một số biện pháp khắc phục tại nhà thực sự có thể làm ố hoặc làm hỏng vải.

Giặt khô với các vết bẩn đặc biệt

Giặt khô là phương pháp giặt rất được ưu chuộng

 • Vết tannin: Một số vết bẩn này là một trong những vết bẩn phổ biến nhất và chúng bao gồm nhiều vết bẩn gốc nước: rượu, trà, cà phê, rượu và nhiều hơn nữa. Hầu hết các vết bẩn này có các thành phần khác có thể cần được chú ý thêm, chẳng hạn như đường hoặc sữa.
 • Chất béo, vết dầu mỡ và vết bẩn: Các vết dầu mỡ và chất béo có thể nổi tiếng là khó tẩy tại nhà, nhưng không phải khó đối với tiệm giặt khô có uy tín. Dầu ăn hoặc dầu máy, bơ, dầu hỏa, một số sản phẩm chăm sóc da nhất định như kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc tóc và nhiều mặt hàng thực phẩm thuộc danh mục này.
 • Vết bẩn dựa trên protein: Vết bẩn protein xuất phát từ các vật liệu hữu cơ như máu, mồ hôi, thịt, sữa và trứng. Để loại bỏ những vết bẩn này, tiệm giặt khô của bạn sử dụng các enzym có thể “tiêu hóa” các protein này.
 • Thuốc nhuộm: Các vết thuốc nhuộm bao gồm cả thuốc nhuộm thực vật (ví dụ như cỏ và trái cây) và mực (ví dụ: bút), cùng với các chất khác như mù tạt và thuốc nhuộm vải, có thể xảy ra khi giặt quần áo tại nhà. Tất nhiên, vết bẩn có thể chuyển thành nhiều loại và trở thành vết bẩn kết hợp. Ví dụ, cà phê có vết sữa vừa là vết protein vừa là vết thuốc nhuộm, trong khi bơ vừa là vết protein vừa là vết dầu. Với sự trợ giúp của bạn, các chuyên gia Giặt khô tẩy vết bẩn có thể áp dụng quy trình hai hoặc ba bước chính xác để loại bỏ vết bẩn.
 • Không cất giữ quần áo dính màu. Sau khi vết bẩn đã kết dính (liên kết với vải), nó có thể làm hỏng quần áo không thể phục hồi. Ngay cả khi vết bẩn có thể nhìn thấy được loại bỏ, vẫn có thể bị phai màu trên vải và vết bẩn vẫn tồn tại vĩnh viễn. Vì vậy tốt nhất là bạn phải nhanh chóng tẩy vết bẩn càng sớm càng tốt trước khi điều tai hại xảy tới và bạn sẽ mất đi món đồ yêu thích của mình. Hãy làm ngay !

Một số đồ vải cần được chăm sóc đặc biệt nên được mang đến dịch vụ giặt là, giặt khô chuyên nghiệp để giữ chúng sạch sẽ. Hãy sắp xếp chúng và gửi tới Giặt là Tokyo để giải phóng sức lao động và yên tâm nhận lại quần áo được loại vỏ hoàn toàn vết bẩn, sạch đẹp như mới bạn nhé! Gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0366882225 (Zalo, SMS) hoặc 0988462662 (Zalo, SMS)

Các dịch vụ tại Giặt là Tokyo gồm:

1. Giặt khô, giặt là, giặt hấp, giặt ủi

2. Giặt sấy

3. Giặt rèm cửa, Giặt màn cửa

4. Giặt là công nghiệp

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và Phục Vụ 24/7 Giao Nhận Tận Nơi đến hầu hết các phường, quận tại Hà Nội như:

//Nguồn tham khảo: https://www.dcleaners.com/blog/stains-can-dry-cleaning-remove/

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Giặt là Tokyo:

 • Hotline 1: 0366882225
 • Hotline 2: 0988462662
 • Zalo: 0366882225
 • Thời gian làm việc: 7h00-21h00, từ thứ 2 đến chủ nhật.
 • Fanpage 1: Giặt là Tokyo
 • Fanpage 2: Giặt là 247
 • Facebook: Giặt là Tokyo
 • Webiste: https://giatlatokyo.com/
 • Email 1: giatlatokyo@gmail.com
 • Email 2: nguyenlamoanh2020@gmail.com
 • VPGD: Số 105 phố 8/3, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Xưởng Giặt khô là hơi cao cấp – Giặt là gia đình: Số 105 phố 8/3, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0366882225

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Trân Trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *