Giặt rèm cửa bao lâu một lần?

Giặt rèm cửa là luôn là việc khiến các chị em phái đẹp phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vốn dĩ, rèm cửa là một phần không thể thiếu để tạo nên một căn nhà khang trang và đẹp mắt, thế nhưng nếu bạn không vệ sinh rèm cửa thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến không gian sống. Vậy bao lâu nên giặt rèm cửa một lần là thắc mắc của rất nhiều người. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn trên.

Giặt rèm cửa mất nhiều thời gian

Giặt rèm cửa mất nhiều thời gian

Bao lâu nên giặt rèm cửa một lần?

1. Thời gian cần giặt rèm cửa

Rèm cửa là một phần không thể thiếu trong bất kì một ngôi nhà nào. Không chỉ giúp không gian sống trở nên sinh động, hài hoà và đẹp mắt hơn rèm cửa còn đem đến rất nhiều tiện ích tuyệt vời khác. Đặc biệt hơn, rèm cửa còn có thể nói lên tính cách, sở thích và phong cách riêng của chủ nhân ngôi nhà.

Thời gian giặt rèm cửa như thế nào

Thời gian vệ sinh rèm cửa như thế nào

Rèm cửa là một vật dụng có tác dụng ngăn cách môi trường bên ngoài tác động đến không gian bên trong nhà. Một ưu điểm rất tuyệt vời của rèm cửa là bảo vệ ngôi nhà và các vật dụng bên trong trước ánh nắng mặt trời, bụi bẩn… Nhờ vậy, sức khỏe của bạn cũng tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Trong quá trình vệ sinh nhà cửa như quét nhà, lâu chùi các bụi bẩn sẽ dễ dàng bám lên rèm cửa. Ngoài ra, việc tiếp xúc với khói bụi bên ngoài hay ánh nắng trực tiếp khi bạn mở cửa ra cũng là nguyên nhân khiến rèm cửa bị bám bẩn. Nếu bạn không giat rem cua trong một thời gian dài thì sẽ gây ra mùi hôi, ẩm mốc và ảnh hưởng đến không gian sống của cả gia đình. Chính vì vậy, bạn cần phải giặt rèm cửa định kì trong khoảng thời gian từ 10 – 12 tháng.

2. Những khó khăn khi giặt rèm cửa tại nhà

Khó khăn khi giặt rèm cửa tại nhà

Khó khăn khi giặt rèm cửa tại nhà

Mặc dù, giặt rèm cửa là một việc rất cần thiết nhưng nhiều người lại không thường xuyên làm việc này tại nhà, bởi nó không hề đơn giản lại gặp những khó khăn như:

 • Rèm cửa có kích thước và trọng lượng khá lớn nên khi tháo ra để vệ sinh thường tốn rất nhiều công sức và thời gian. Với những rèm cửa ở trên cao lại cần phải có những vật dụng chuyên dụng như thang mới có thể tháo được rèm để mang đi giặt.
 • Giặt rèm cửa thường mất nhiều thời gian và công sức bởi nó phải trải qua khá nhiều bước giặt.
 • Khi giặt rèm cửa tại nhà sẽ rất khó làm sạch hết các vết bẩn trên rèm vì rèm cửa cần có một quy trình giặt riêng biệt.
 • Giặt rèm cửa bằng máy giặt thường làm rèm cửa dễ bị hư hỏng như rách, nhàu vải…

–>Đọc thêm:

 1. Tiệm giặt ủi giá tốt tại Hà Nội
 2. Những lưu ý khi kinh doanh giặt là
 3. Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn
 4. Kinh doanh giặt khô là hơi
 5. giặt khô là gì?
 6. giặt khô là giặt như thế nào?
 7. so sánh giặt khô và giặt ướt
 8. quy trình giặt khô
 9. giặt là công nghiệp
 10. giặt là hà nội

Lựa chọn các địa chỉ giặt là uy tín để giặt rèm cửa

Giặt là Tokyo - Địa chỉ giặt rèm cửa uy tin

Giặt là Tokyo – Địa chỉ giặt rèm cửa uy tin

Giặt rèm cửa là một việc không hề đơn giản lại làm bạn tốn rất nhiều công sức và cả thời gian nên vì thế bạn nên mang chúng đến các cửa tiệm giặt là uy tín và chất lượng để vệ sinh rèm cửa. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những cửa hàng giặt là chất lượng, bởi đối với những tiệm giặt là nhỏ họ thường sử dụng những máy giặt cũ nên sẽ rất khó làm sạch được các vết bẩn cứng đầu trên rèm cửa. Không chỉ vậy, máy giặt có công suất quá nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất liệu rèm cửa.

Chính vì thế, với những máy móc chuyên dụng cùng quy trình giặt hiện đại thì Giặt là Tokyo sẽ giúp bạn làm sạch mọi vết bẩn trên rèm cửa một cách tốt nhất. Quan trọng hơn cả là với việc áp dụng đúng trang thiết bị, quy trình phù hợp với từng chất liệu rèm cửa thì Giặt là Tokyo sẽ luôn bảo vệ được chất liệu, kiểu dáng cũng như tuổi thọ của rèm cửa.

Giặt rèm cửa tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại đem tới rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những địa chỉ giặt là uy tín để vừa giúp làm sạch được những bộ rèm của của mình mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất liệu, kiểu dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *