Thủ thuật giặt quần jeans bằng máy giặt không phai màu

Cách giặt cách giặt quần jean bằng máy giặt

Mặc dù giặt vải jeans (quần jeans, áo jeans…) bằng tay là lý tưởng nhất, nhưng bạn vẫn có thể giặt bằng máy những chiếc quần jeans yêu thích của mình theo cách hạn chế hư hỏng ở mức tối thiểu.

Bao lâu thì bạn nên giặt quần jean?

Cách giặt quần jean bằng máy giặt

Quần jeans nên bất kỳ lúc nào

Theo chuyên gia giặt là thì quần jeans nên giặt sau 3 đến 5 lần mặc, hoặc bất cứ khi nào chúng có mùi hoặc bị dính vết bẩn. Giặt quần jean thường xuyên hơn nếu bạn di chuyển nhiều. Nếu bạn ngồi gần như cả ngày, bạn có thể kéo dài thời gian hơn giữa các lần giặt.

Cách giặt quần jeans bằng máy giặt

Khi nói đến việc chăm sóc quần jeans, có một số nguyên nhân khiến màu nhuộm bị phai do: giặt, sấy, tích tụ bụi bẩn và dầu mồ hôi do mặc thường xuyên. Giặt bằng máy nhẹ nhàng giúp làm sạch dầu và bụi bẩn trên quần jean của bạn.

Sử dụng quy trình giặt nhẹ để giặt quần jeans

Sử dụng quy trình giặt nhẹ để giặt quần jeans

  • Bước 1. Lộn trái quần jean và kéo khóa lại. Lộn quần jean từ trong ra ngoài sẽ tiếp xúc tối đa với phần quần jean tiếp xúc với da của bạn ( dầu và mồ hôi ngấm vào quần) và giảm thiểu tiếp xúc với thuốc nhuộm . Kéo khóa lên để khóa không bị vướng vào bất kỳ chỗ nào trên vải.
  • Bước 2. Chọn nước giặt: khi giặt quần jean, hãy sử dụng nước giặt dành riêng cho quần áo tối màu để tránh bị phai màu. Tránh dùng thuốc tẩy có thể làm hỏng vĩnh viễn màu nhuộm và bỏ qua nước xả vải, chất có thể tích tụ trong vải denim. Ngoài ra, bạn có thể dùng nửa cốc giấm trắng chưng cất thay cho bột giặt. Ngoài tác dụng khử mùi hôi, giấm cũng có thể tạo màu, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho quần jean đen hoặc quần jean mới mua mà bạn đang giặt lần đầu.
  • Bước 3. Giặt đồ jeans với các màu tương tự. Mặc dù bạn có thể chỉ muốn giặt một chiếc quần jean mới trong lần đầu tiên để ngăn thuốc nhuộm chuyển màu, nhưng bạn có thể kết hợp quần jean sẫm màu với các màu tương tự (đen, xám và xanh đậm) trong những lần giặt tiếp theo. Vì vải jeans nặng và giữ nước, nên tránh giặt nhiều hơn hai chiếc quần jean cùng nhau.
  • Bước 4. Chọn chu trình giặt nhẹ nhàng nhất. Đặt máy giặt của bạn ở chu trình nhẹ nhàng và chọn nước lạnh. Thêm một lượng nhỏ nước giặt, sau đó để chu trình chạy.

Phơi quần jeans đúng cách

Phơi quần jeans đúng cách

 

  • Bước 5. Phơi khô quần jean của bạn. Mặc dù có thể giặt quần jean bằng máy, nhưng tốt nhất bạn không nên cho chúng vào máy sấy. Để làm khô quần jean trong không khí, trước tiên hãy tháo hết bất kỳ khóa kéo nào và mở lộn ngược các túi quần; sau đó phơi quần jean, đặt phẳng hoặc treo chúng trên móc áo ở nơi có luồng gió tốt. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy, hãy sấy ở chế độ gió.

==>Bài viết liên quan:

3 cách để làm mới quần jeans

Có một số cách bạn có thể làm mới quần jean của mình mà không cần phải giặt.

Sử dụng giấm trắng để làm mới quần jeans

Sử dụng giấm trắng để làm mới quần jeans

  • Cách 1. Treo quần jean ở cửa sổ. Giữa các lần giặt, bạn có thể phơi quần jean ở cửa sổ hoặc gần quạt để làm mới và giảm bớt mùi hôi.
  • Cách 2. Làm mới vải. Bạn cũng có thể tự làm mới vải bằng cách pha loãng giấm trắng trong nước và thêm vài giọt tinh dầu. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và phun sương cho quần jean khi cần.
  • Cách 3. Làm sạch quần jean của bạn tại chỗ. Nếu bạn làm đổ thứ gì đó trên quần jean nhưng chúng không thực sự bẩn, để làm sạch vết bẩn, hãy cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ lên bàn chải đánh răng và chà nhẹ vết bẩn cho đến khi vết bẩn mờ đi. Sau đó, rửa sạch khu vực đó bằng nước lạnh cho đến khi hết xà phòng.

Cách tốt nhất để phần jeans không bị phai màu và còn giúp tiết kiệm thời gian của bạn đó chính là giặt khô tại các tiệm giặt là uy tínGiặt là Tokyo chuyên cung cấp dịch vụ giặt khô cao cấp với giá thành rẻ nhất, chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0366.882.225

//Nguồn tham khảo: https://www.masterclass.com/articles/how-to-clean-your-jeans-in-a-washing-machine#3-ways-to-freshen-denim-jeans.  

==>Đọc thêm:

Chi tiết liên hệ Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *