Kinh nghiệm kinh doanh giặt là Online

Kinh doanh giặt là online

Kinh doanh giặt là là loại hình dịch vụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì kinh doanh giặt là truyền thống không còn được phát triển như trước đây, để các cửa hàng phát triển tốt thì nên kết hợp kinh doanh giặt là truyền thống và kinh doanh giặt là online.

Bài viết này chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của Giặt là Tokyo gửi đến những bạn đọc đang có nhu cầu làm về lĩnh vực giặt là, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người.

Khái niệm về kinh doanh giặt là

Kinh doanh giặt là được chia thành 2 loại:

 • Kinh doanh giặt là truyền thống là loại hình kinh doanh chỉ cần thuê mặt bằng không cần làm marketing, nguồn khách chủ yếu đến từ các dân cư ở gần cửa hàng, sẽ dẫn đến rất nhiều mặt hạn chế như vào mùa hè khách giặt ít, chưa kể địa điểm chọn sai sẽ không có khách vì dân cư ít.
 • Kinh doanh giặt là online là chỉ cần có website, zalo, tiktok, fanpage, blog,vv… để đưa cửa hàng lên trên mạng, với công nghệ 4.0 hiện khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn, đem lại rất nhiều lợi ích như nguồn hàng dồi dào, ổn định.

Vì vậy với tình hình hiện nay khi bạn có ý định làm giặt là bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin, có đủ vốn kiến thức về giặt là thì hãy bắt đầu setup cho cửa hàng.

Dưới đây là tổng hợp tất cả những lưu ý mà Giặt là Tokoyo muốn chia sẻ kinh nghiệm làm cửa hàng giặt là vừa kết hợp kinh doanh online vừa kết hợp kinh doanh truyền thống cho những ai đang bắt đầu muốn tìm hiểu và đầu từ về mảng này, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người: 

Kinh doanh giặt là online cần những gì?

Kinh doanh giặt là online là một trong những hướng kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm trở lại đây. Không có quá nhiều khác biệt so với việc mở cửa hàng kinh doanh giặt là nhưng trước khi tiến hành kinh doanh giặt là online bạn cần phải có những điều sau đây:

Kinh doanh giặt là online

Kinh doanh giặt là rất tiềm năng

 • Trước khi kinh doanh giặt là online bạn cần phải có kiến thức giặt là, kinh nghiệm làm đồ giặt là và am hiểu về công nghệ, Internet và các trang mạng xã hội.
 • Cũng giống như việc kinh doanh giặt là thông thường, với hình thức kinh doanh này bạn cũng cần phải nghiên cứu và tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, khi kinh doanh online thì khu vực tìm kiếm và đối tượng tìm kiếm sẽ rộng và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều.
 • Khi kinh doanh giặt là online ngoài việc đầu tư, mặt bằng và các trang thiết bị hiện đại thì bạn cần có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm về Marketing để có thể tìm kiếm khách hàng.

Những lưu ý khi kinh doanh giặt là 

Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để việc kinh doanh giặt là diễn ta suôn sẻ hơn bạn cần chú ý những điều sau:

1. Học nghề trước khi tự kinh doanh giặt là online

Trước khi bắt đầu bất kể một nghề gì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là học nghề, ông bà ta thường có câu” không thầy đố mày làm lên” vì vậy không tự nhiên chúng ta có thể làm được. Cần phải học cách giặt đồ, đồ nào nên giặt khô, đồ nào lên giặt ướt, học cách là đồ, cách xử lý đồ bị bẩn, cách xử lý đồ spa, đồ thẩm mỹ viện, cách gấp đồ, cách quản lý hàng tồn, quản lý nhân viên,…

Nên tìm đúng địa chỉ uy tín chuyên đào tạo nghề, hoặc học hỏi những người đã có kinh nghiệm trong ngành giặt là. Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều người tự xưng là thầy sau khi mở 1 vài cửa hàng, nhưng họ cũng không có đủ kinh nghiệm để làm đồ chủ yếu là biến học sinh của mình thành những “con cò mồi” để bán máy, kiếm lợi nhuận. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn đúng người để học

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đủ kiến thức để tự làm, hoặc để đào tạo lại cho nhân viên. Khi bạn tự làm, sản phẩm làm ra sẽ thực sự chất lượng, sẩn phẩm chất lượng không bao giờ sợ mất khách.

2. Xác định đúng mục đích khi kinh doanh giặt là

Khi kinh doanh giặt là bạn nên tìm hiểu trước thị trường. Bạn nên tìm hiểu xem nên đầu tư cho mảng giặt là gia đình hay giặt là công nghiệp.

Kinh doanh giặt là dân sinh cần nghiên cứu các thông tin như sau:

 • Vị trí thuê mặt bằng đông dân: tận dụng được mặt bằng
 • Nhân sự thuê fulltime hoặc partime
 • Trang thiết bị máy móc
 • Chí phí Marketing
 • Điện 3 pha khi dùng máy công nghiệp
 • Hóa chất, dung môi và nguyên liệu sử dụng
 • Bảo trì máy móc khi bị hỏng

Kinh doanh giặt là công nghiệp cần nghiên cứu các thông tin như:

 • Vị trí thuê xưởng tiện lợi cho quá trình giao nhận đồ.
 • Máy móc trang thiết bị công nghiệp
 • Nguyên vật liệu và các hóa chất công nghiệp
 • Nhân công fulltime
 • Quy trình quản lý giặt và trả đồ
 • Chi phí Marketing
 • Điện 3 pha kinh doanh hoặc 3 pha sản xuất
 • Bảo trì máy móc

3. Lên kế hoạch chi tiết khi kinh doanh giặt là online

Cũng giống như các loại hình kinh doanh khác, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng trước để việc kinh doanh giặt là online trở nên đơn giản và hạn chế gặp rắc rối.

Lên kế hoạch khi kinh doanh giặt là Online

Lập kế hoạch kinh doanh giặt là Online

Bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho từng bước như: tham khảo và tìm kiếm khách hàng trên các trang mạng xã hội và internet để có thể xác định quy mô kinh doanh phù hợp, tìm kiếm và xây dựng mặt bằng… Quan trọng hơn cả là bạn cần phải có kế hoạch chi tiết về thời gian thực hiện và dự trù trước số vốn cần cho từng phần khi dinh doanh giặt là online.

Lên kế hoạch thật chi tiết từng công việc để có quy trình chuyên nghiệp, tất có mọi thứ từ khâu chuẩn bị đến khi đi vào hoạt động đều có kế hoạch cụ thể.

Trong bản kế hoạch điều quan trọng nhất là bạn đã xác định được mục tiêu của mình là đánh vào mảng dân sinh hay mảng công nghiệp để đưa ra 1 bản kế hoạch thật hoàn hảo và chi tiết.

4. Tìm kiếm mặt bằng phù hợp nhất

Mặc dù là kinh doanh giặt là online nhưng việc tìm kiếm mặt bằng cũng là một bước rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Ngoài việc tìm kiếm mặt bằng phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của cửa hàng bạn cũng nên lựa chọn các mặt bằng theo đối tượng khách hàng mà bạn đã xác định ban đầu bởi với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau bạn sẽ cần phải lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ như đối tượng khách hàng bạn hướng đến là học sinh, sinh viên thì bạn cần tìm kiếm những mặt bằng gần các nhà trường, khu nhà trọ sinh viên…

5. Cần quan tâm đến trang thiết bị máy móc

Các loại trang thiết bị máy móc có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giặt của cửa hàng. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn những loại máy móc hiện đại, tiên tiến và chuyên dụng cho việc kinh doanh giặt là. Phụ thuộc vào quy mô kinh doanh để bạn có thể lựa chọn được các loại máy móc phù hợp.

Máy rất quan trọng khi kinh doanh giặt là Online

Lựa chọn máy rất quan trọng 

Đối với những mô hình kinh doanh giặt là nhỏ bạn chỉ nên lựa chọn những loại máy giặt có công suất nhỏ. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm mua các loại máy giặt cũ tại những nơi tin tưởng. Ngược lại, đối với quy mô kinh doanh lớn bạn nên lựa chọn các loại máy giặt có công suất lớn để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

6. Lựa chọn dung môi an toàn cho con người

Để có thể tạo nên chất lượng và uy tín lâu dài, bạn cần phải lựa chọn và sử dụng các chất tẩy rửa, dung môi an toàn với sức khỏe của khách hàng.

Kinh doanh giặt là Online tại Hà Nội

Hóa chất an toàn cho sức khỏe

7. Nhân viên là vấn đề quan trọng khi kinh doanh giặt là Online

Khác với việc kinh doanh giặt là thông thường, kinh doanh giặt là online ngoài việc cần đến những nhân viên có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực giặt là thì bạn cũng cần phải có riêng những nhân viên có trình độ công nghệ thông tin để phụ trách tìm kiếm và trao đổi với khách hàng trên internet.

8. Kinh doanh giặt là online cần có kế hoạch Marketing bài bản

Kinh doanh online có một ưu điểm đó chính là giúp bạn tiết kiện được một khoản chi phí cho việc quảng cáo. Bởi với hình thức kinh doanh này bạn chỉ cần thực hiện những chương trình quảng cáo trên internet, các trang mạng xã hội để thu hút khách hàng chứ không cần phải phát tờ rơi, in poster…

Marketing là rất quan trọng khi kinh doanh giặt là Online

Marketing là rất quan trọng 

Sau khi tham khảo những thông tin trên, chắc chắn việc kinh doanh giặt làcủa bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy là một hình thức kinh doanh hiện đại và đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn nhưng bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu kĩ thị trường trước khi tiến hành kinh doanh giặt là online.

–>Đọc thêm:

Thông tin Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *