6 điều bạn cần biết để khởi nghiệp giặt là thành công

Sau khi Covid-19 bùng phát vào tháng 12 năm 2019, chi tiêu người tiêu dùng đã có sự thay đổi rõ rệt, khiến nền kinh tế trên toàn thế giới cũng như Việt Nam chịu ảnh hưởng tiêu cực. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng và mở ra các xu hướng mới, cũng là cơ hội để phát triển cho các mô hình kinh doanh mới.

Và theo nghiên cứu 2 năm qua thì các dịch vụ vẫn phát triển bền vững như giặt là, làm tóc, làm đẹp, các dịch vụ mua sắm online. Chứng tỏ rằng ngành giặt là một nhu cầu bền vững. Tuy nhiên khách hàng đã thay đổi nhận thức và hành vi để an toàn cho sức khỏe. Vì vậy các cửa hàng giặt là nên gấp rút nâng cấp quy trình làm việc, chất lượng sản phẩm những vẫn đảm bảo yếu tố “an toàn, an tâm” lên hàng đầu.

Rất nhiều người đang muốn kinh doanh giặt là có thắc mắc là nên hay không nên khởi nghiệp giặt là trong thời buổi hiện nay? Câu trả lời là nên!

Để khởi nghiệp giặt là bạn cần phải bỏ ra số vốn để đầu tư khá nhiều cho việc thiết kế, setup cửa hàng, mua trang thiết bi, máy móc chuyên dụng, nguyên vật liệu và vận hành kinh doanh. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp giặt là thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Để khởi nghiệp giặt là việc đầu tiên bạn cần là nghiên cứu thị trường

Khởi nghiệp giặt là

Khởi nghiệp giặt là cần nghiên cứu đối thủ

Việc đầu tiên để khởi nghiệp giặt là thành công là bạn cần hiểu rõ về thị trường ngành này. Thông qua quá trình quan sát và phân tích thị trường sẽ giúp bạn xác định ra đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến, cách thức hoạt động của các đối thủ cạnh tranh và từ đó đưa ra cơ hội cũng thách thức mà bạn sẽ gặp.

 • Theo kinh nghiệm có thể thấy tổng chi phí đầu tư cho tiệm giặt là quy mô nhỏ giao động từ 100 triệu đến 300 triệu. Và chi phí đầu tư cho cửa hàng giặt là Hà Nội quy mô lớn cung cấp thêm dịch vụ giặt khô cao cấpgiặt là công nghiệp như giăt là khách sạn, nhà hàng, spa, massage, thẩm mỹ viện,… đầu tư sẽ lớn hơn và dao động tối thiểu cũng phải 1 tỷ.
 • Với điều kiện kinh doanh lý tưởng, mức lợi nhuận trung bình từ tiệm giặt ủi đạt khoảng 33,3% – 50% doanh thu.

Từ những thông tin trên việc bạn cần làm là bạn phải xác định được bạn muốn kinh doanh giặt là quy mô nhỏ hay kinh doanh giặt là quy mô lớn? Sau khi đã xác định được thì hãy nên tham khảo những phần dưới đây, như vậy sẽ giúp ích cho bạn hơn.

Để khởi nghiệp giặt là thành công cần có kế hoạch chi tiết

Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ về thị thường và xác định rõ quy mô mà bạn muốn hướng đến thì để hoàn tất kế hoạch chi tiết mở kinh doanh giặt là thành công bạn cần trả lời được các 8 câu hỏi sau:

 kế hoạch để khởi nghiệp giặt là

Lên kế hoạch chi tiết để khởi nghiệp giặt là

 1. Bạn có thể đầu tư được số vốn là bao nhiêu?
 2. Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là gì? sẽ có các đối tượng như học sinh, sinh viên, hộ gia đình, spa, bệnh viện, massage, hay thẩm mỹ viện,…
 3. Các dịch vụ giặt là mà bạn muốn cung cấp? giặt ướt sấy khô, giặt ướt là hơi, giặt khô là hơi, giặt khô tại nhà, giặt là váy cưới, giặt là cao cấp, giặt rèm cửa tại nhà, giặt rèm cửa,giặt là gấu bông,giặt ủi cho khách sạn, giặt là online, giặt ủi công nghiệp?
 4. Kinh nghiệm để làm giặt là? kinh nghiệm nhận biết sản phẩm, xử lý vết bẩn, giặt sấy đồ,vv…
 5. Mặt bằng: thuê ở đâu? Giá bao nhiêu? setup cửa hàng?
 6. Mở tiệm giặt là cần những loại máy gì? máy giặt gia dụng, máy giặt khô, máy giặt công nghiệp, máy sấy gia dung hay máy sấy công nghiệp, bàn là công nghiệp, bàn là hơi nhỏ, hóa chất giặt là như bột giặt, nước giặt, nước xả, và nguyên vật liệu nhỏ khác như súng bắn mác, giấy ướt giặt là, kim băng gắn mác, móc, các loại túi,…
 7. Sự khác biệt về dịch vụ giặt là: Giá cả, chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ, công nghệ hay quy trình?
 8. Kế hoạch marketing của bạn là gì? Bạn có thể quảng cáo trực tiếp như phá tờ rơi. Quảng cao trên các nền tảng như facebook, zalo, tiktok, google.

Để khởi nghiệp giặt là thành công cần chọn mặt bằng phù hợp

Vị trí của cửa hàng là yếu tố rất quan trọng quyết định việc kinh doanh thành công. Vì thế bạn nên chọn một vị trí tập trung nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, khu có mật độ dân đông như chung cư, khu tập thể. Ngoài ra nên tìm mặt bằng có lưu lượng người qua lại đông, có chỗ đậu xe và dễ dàng tìm thấy.

Tìm kiếm mặt bằng phụ hợp

Tìm mặt bằng rất quan trọng

 • Đối tượng chủ yếu sử dụng dịch vụ giặt là thường là những người làm văn phòng bận rộn, sinh viên, những người chưa có máy giặt, những hộ gia đình sống trên tập thể không có không gian phơi đồ, … Do đó bạn nên tìm những mặt bằng gần với các trường đại học và nơi đông dân cư, có mật độ phòng trọ cho thuê cao, gần các spa, bệnh viện, khách sạn,… để dễ dàng trong việc giao nhận hàng
 • Bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề giá thuê mặt bằng, giá thuê thường dao động từ 5.000.000 – 35.000.000 VND/tháng tùy theo diện tích và vị trí bạn muốn hướng đến.

Chọn mua máy phù hợp

Để bảo đảm chất lượng giặt, công suất máy, và có nguồn vốn lớn thì bạn nên mua mới 100%. Nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, các bạn có thể mua đồ cũ, đồ thanh lý trên các hội nhóm giặt là, mua đồ gia dụng cũ trên facebook. Với bất cứ loại thiết bị nào, bạn cần phải đảm bảo rằng các loại máy đó hoạt động tốt, tiết kiệm điện, nước, không bị rò rỉ nước và gây tiếng ồn lớn khi giặt.

chọn máy phù hợp

Lựa chọn máy phù hợp

 • Với cửa hàng quy mô nhỏ thì chi phí mua các loại máy như máy giặt, máy sấy, bàn là hơi, tầm 100 -200 triệu. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên mua 4 máy giặt mới(gồm 3 máy bé loại dưới 10kg và 1 máy to loại 22kg). Và 5 máy sấy bạn cũng có thể mua máy sấy cũ, chỉ cần mau ở những đơn vị uy tín có bảo hành là được.
 • Với cửa hàng quy mô lớn: đa số là các loại máy công nghiệp và máy khô chuyên dụng nên chi phí khá cao. Đối với máy giặt sáy công nghiệp bạn có thể mau máy cũ ở các đơn vị uy tín, chế độ bảo hành tốt, còn máy giặt khô thì tuyệt đối không nên mua máy cũ.

Lập kế hoạch Marketing

Sau khi thuê cửa hàng hãy lên kế hoạch setup lại cho hoàn thiện như xử lý tường nhà, thiết kế trang trí không gian, lắp đặt biển quảng cáo, lắp đặt nguồn điện đối với cửa hàng quy mô lớn bạn cần phải nắp nguồn điện 3 pha, ánh sáng, tạo sự sự hiện diện xung quanh vị trí cửa hàng để thu hút vì bạn sẽ không thể duy trì hoạt động kinh doanh giặt là hiệu quả nếu khách hàng không biết đến bạn.

Lập kế hoạch marketing

Lập kế hoạch marketing

 • Đối với marketing truyền thống: bạn nên thuê người phát tờ rơi ở các cổng trường đại học, inposter quảng cáo dịch vụ, giảm giá, tặng voucher, miễn phí ship, nhắn tin khuyến mại.
 • Đối với marketing online: nên kế hoạch bài bản như bạn muốn đưa khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, tức là bạn phải có mặt trên các nền tảng như google, facebook, zalo, tiktok,vv…

Cuối cùng là thuê nhân viên

Nhân viên là điều rất quan trọng để xác định cửa hàng của bạn có thành công hay không? Vì nếu tiệm giặt là của bạn không được duy trì, quản lý tốt, sẽ rất khó để giữ chân khách hàng cũ và tiếp cận các khách hàng mới.

Cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 • Bạn có thể tìm các nhân viên có tay nghề cao trong lĩnh vực giặt là giúp cho chất lượng sản phẩm đạt chất lượng cao.
 • Nhân viên cần được đào tạo bài bản, tác phong làm việc chuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần đào tạo nhân viên cách nhận đồ của khách, cách nhập đơn hàng, cách sử dụng các thiết bị máy móc, cách sắp xếp quần áo sau khi giặt, và đặc biệt là thái độ phục vụ khách hàng.
 • Với quy mô cửa hàng giặt là lớn, phí thuê nhân viên fulltime(8 -9 tiếng/ngày) dao động từ 4.000.000 đồng – 15.000.000 đồng/tháng tùy vào khả năng và nhiệm vụ. Với các tiệm giặt là nhỏ,  có thể thuê nhân viên làm parttime, trả lương theo giờ giao động từ 15.000 – 22.000đồng/giờ

Cửa hàng giặt là là một dịch vụ thuận tiện cho sinh hoạt, và còn là hoạt động kinh doanh tiềm năng do cuộc sống ngày càng bận rộn hơn, số lượng người độc thân tăng, diện tích các ngôi nhà thu hẹp, và thu nhập của người dân cao hơn.

Rất mong rằng qua những kinh nghiệm khởi nghiệp giặt là trên và dựa trên tình hình đại dịch có thể bùng phát trở lại, những nhà kinh doanh có ý định khởi nghiệp kinh doanh giặt là trong năm 2022 này sẽ có những ý tưởng và nguồn động lực để tạo nên thành công vượt đại dịch, phát triển kinh tế bền vững!

–>Tìm hiểu thêm thêm:

Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *