Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn là câu hỏi chung của những bạn lần đầu kinh doanh giặt là. Có rất nhiều người nghĩ mở tiệm kinh doanh giặt là khá đơn giản và không đòi hỏi kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, bên cạnh việc lên chiến lược kinh doanh thì bạn cần phải dự trù trước được số vốn của mình để có thể xây dựng được mô hình kinh doanh phù hợp.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Muốn biết được mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn, bạn cần phải lên kế hoạch dự trù chi phí cho từng mảng. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và dự trù được số vốn cần thiết khi mở tiệm giặt là:

Tổng hợp kiến thức mở tiệm giặt là

Mở tiệm giặt là cần những gì?

1. Chi phí thuê mặt bằng

Khi mở tiệm giặt là, bạn cần phải lên kế hoạch tìm kiếm mặt bằng phù hợp. Việc lựa chọn mặt bằng phụ thuộc khá nhiều vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Nếu bạn xác định đối tượng khách hàng của mình là các khách sạn, nhà nghỉ thì nên lựa chọn những mặt bằng gần những khu vực tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn… Còn đối với những khách hàng là hộ gia đình vận rộn thì hãy ưu tiên lựa chọn địa điểm gần khu đông dân cư.

Để mở tiệm giặt là, không nhất thiết bạn phải tìm đến những mặt bằng ngoài mặt đường mà thay vào đó bạn có thể chọn lựa các mặt bằng trong hẻm, ngõ để tiết kiệm chi phí. Chi phí cho việc thuê mặt bằng thường dao động ở mức 5-15 triệu đồng.

2. Chi phí cho việc mua sắm máy móc, trang thiết bị

Khi kinh doanh giặt là, chắc chắn sẽ không thể thiếu được các trang thiết bị, máy giặt chuyên dụng. Đây là một yếu tố quan trọng để giúp đem lại hiệu quả kinh doanh cho bạn.

Tổng chi phí mua máy móc thiết bị là bao nhiêu?

Đối với những tiệm giặt là quy mô nhỏ hoặc vừa bạn chỉ cần mua những loại máy giặt gia dụng có công suất nhỏ và các loại máy sấy, là đã có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Chi phí bạn cần bỏ ra để mua các loại máy móc cho tiệm giặt là quy mô nhỏ chỉ giao động từ 50 – 100 triệu đồng mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở tiệm giặt là công nghiệp có quy mô lớn thì cần phải có một số vốn lớn để có thể mua sắm các loại trang thiết bị, máy giặt công nghiệp có công suất lớn. Các loại máy này thường có giá thành không hề thấp bởi hầu hết chúng được nhập khẩu từ nước ngoài.

3. Chi phí cho việc mua nguyên liệu

Để làm nên chất lượng và uy tín, bạn nên sử dụng các loại dung môi, chất giặt tẩy chất lượng và an toàn trong quá trình giặt là. Chính vì thế, bạn cần dự trù trước một số vốn để nhập nguồn nguyên liệu giặt từ những địa chỉ uy tín.

4. Chi phí quảng cáo

Để giúp việc kinh doanh trở nên suôn sẻ và thu hút được nhiều khách hàng hơn, bạn cần phải có chiến lược quảng cáo cụ thể. Vì thế, khi mở tiệm giặt là bạn cần phải có một số vốn dành cho việc in poster, phát tờ rơi… để quảng cáo cho cửa hàng của mình.

5. Chi phí thuê nhân viên

Tuỳ thuộc vào từng quy mô của tiệm giặt là mà bạn có thể xác định được số nhân viên cần thuê. Đối với những tiệm giặt là quy mô nhỏ bạn chỉ cần đến 2 – 3 nhân viên. Tuy nhiên, số lượng nhân viên sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn mở cửa hàng giặt công nghiệp có quy mô lớn. Mức lương nhân viên cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc và trình độ chuyên môn.

Một vài khó khăn và thuận lợi khi mở tiệm giặt là

Sau câu hỏi mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn muốn biết khi mở tiện giặt là thường gặp những khó khăn và thuận lợi gì. Bạn có thể tìm câu trả lời ngay dưới đây:

Mở tiệm giặt ủi cần những gì?

Mở tiệm giặt ủi cần những gì?

1. Thuận lợi khi mở tiệm giặt ủi

  • Kinh doanh giặt là đang là một trong những dịch vụ rất phát triển và thu hút rất đông khách hàng.
  • Khi mở tiệm giặt là, bạn chỉ cần phải bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng lại có thể thu về một nguồn lợi nhuận khá cao.
  • Để mở tiệm giặt là không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao mà thay vào đó bạn có thể tích lũy kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh của mình.

2. Khó khăn khi mở tiem giat ui

  • Các tiệm giặt là ngày càng mở rộng nên tính cạnh tranh ngày càng tăng cao hơn.
Khó khăn trong quá trình mở tiệm giặt là
  • Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mở tiệm giặt là sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng.
  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt khác nhau nên nếu bạn không có kinh nghiệm và không cẩn thận sẽ dễ lựa phải những loại máy giặt kém chất lượng gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Sau tất cả những thông tin trên, bạn đã có thể dễ đang biết được mở cửa hàng giặt là cần bao nhiêu vốn để có thể dễ dàng lên kế hoạch và chuẩn bị cho việc kinh doanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những khó khăn và thuận lợi để có thể tìm ra được chiến lược kinh doanh đúng đắn và phù hợp nhất.

–> Tìm hiểu thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *