Dịch vụ giặt rèm cửa

Màn rèm cửa bẩn không chỉ mất thẩm mỹ mà còn có thể là một vấn đề sức khỏe đối với những người bị dị ứng. Giặt khô chuyên nghiệp là cách an toàn nhất đối với một số loại màn rèm, chẳng hạn như len, vải xếp ly hoặc vải tráng cao su,vvv….

Trong nhiều trường hợp và tùy thuộc vào hướng dẫn nhãn trên vải, bạn có thể giặt màn rèm bằng tay hoặc bằng máy, hoặc đơn giản là chải và hút bụi để loại bỏ hầu hết bụi và chất bẩn, như với màn nhung. Đảm bảo tháo tất cả các chốt, móc treo và các phần cứng khác khỏi màn rèm cửa của bạn trước khi giặt, nếu không vải cho vào máy giặt có thể bị hỏng.

Hướng dẫn vệ sinh màn rèm cửa hàng ngày

Màn rèm cửa có thể được tháo ra và làm sạch sâu bằng tay, bằng máy giặt hoặc đưa đến đơn vị chuyên vệ sinh rèm chuyên nghiệp định kỳ ba đến sáu tháng một lần, nhưng thực tế là mỗi năm một lần đối với loại rèm treo cửa sổ phức tạp khó tháo nắp.

vệ sinh rèm cửa hàng ngày

Vệ sinh rèm cửa hàng ngày

 Để chăm sóc hàng tuần, bạn có thể sử dụng phần đính kèm vải bọc trên máy hút bụi để hút bụi rèm cửa. Hút bụi màn rèm cửa mỗi tuần cũng sẽ giúp giảm dị ứng.

Nếu bạn có nuôi thú cưng, hãy sử dụng băng dính để loại bỏ lông thú cưng dính trên rèm. Nếu bạn để nhiều lớp lông thú cưng lâu ngày, dầu từ lông động vật có thể làm phai màu vải theo thời gian.

Kiểm tra xem màn rèm cửa có bị phai màu

Ngay cả khi màn rèm cửa của bạn có thể giặt được bằng máy hoặc giặt tay, hãy luôn đảm bảo rằng chúng không bị ra màu(phai màu). Chọn một góc bên dưới cùng của rèm cửa và thử vải trong một bát nhỏ chứa nước ấm và bột giặt để xem màu có bắt đầu chảy ra hay không? Nếu nó xảy ra hoặc bất kỳ thay đổi nào khác xảy ra, hãy mang nó đến đơn vị cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp nhất.

Hướng dẫn giặt tại nhà các loại rèm cửa khác nhau

Cách giặt màn rèm cửa cotton

Giặt rèm cửa cotton

Giặt rèm cửa cotton đơn giản

Màn rèm cửa cotton thường được giặt bằng tay hoặc bằng máy, miễn là chúng không có đường viền.

Xử lý trước vết bẩn

Các loại ga trải giường và rèm cửa cotton thường hay xuất hiện vết bẩn và đốm nhiều hơn các loại vải khác. Các vết bẩn có xu hướng xuất hiện trên rèm từ những ngón tay chạm vào vải. Kiểm tra các vết bẩn trên cửa sổ trước khi giặt. Xử lý trước các vết bẩn và làm sạch tại chỗ trước khi giặt rèm cửa.

Hãy giặt rèm cửa nhẹ nhàng

Giặt nhè nhàng nhất có thểhẻ

Giặt nhè nhàng nhất có thể

Cho vào máy cài đặt chế độ cotton và nước lạnh. Sử dụng bột giặt nhẹ cho máy giặt. Cho màn rèm cửa vào trong máy giặt(lưu ý chỉ để khoảng 2/3 lồng máy giặt để chúng không bị nhăn). Bạn nên là  chúng trong khi chúng vẫn còn hơi ẩm để nếp nhăn không bám vào các loại vải này.

Sấy khô ở nhiệt độ thấp

Đặt rèm vào máy sấy và chọn nhiệt độ thấp. Khi màn hoặc rèm cửa đã khô khoảng 95 phần trăm, hãy lấy chúng ra khỏi máy sấy. Treo lên luôn trước khi chúng khô hoàn toàn sẽ tránh hình thành nếp nhăn.

Là hơi rèm cửa

Phương pháp là hơi màn rèm cotton cần xử lý cẩn thận nếu cần. Là mặt trái của vải và dùng vải ép lại để không bị cháy xém. Kéo rèm cho khô hoàn toàn và loại bỏ các nếp nhăn trong quá trình giặt.

Cách giặt rèm cửa tổng hợp

Giặt rèm cửa tổng hợp tại nhà

Giặt rèm cửa tổng hợp tại nhà

Dung môi giặt khô có thể làm biến chất các loại vải tổng hợp như nylon và polyester, vì vậy chúng nên được giặt bằng tay hoặc máy hoặc do dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp làm sạch. Rèm cản sáng  được làm từ chất liệu tổng hợp và có lớp lót, được thiết kế để dễ vệ sinh  và nhãn thường ghi chúng có thể giặt bằng máy.

Phân Loại Màu sắc

Hãy tách rèm sáng màu và rèm sáng tối và giặt riêng.

Giặt rèm cửa bằng nước lạnh

Chọn chương trình giặt chế độ delicate và nước lạnh, và bột giặt nhẹ. Không sử dụng chất tẩy clo trên màn rèm cửa tổng hợp.

Sấy khô màn rèm cửa

Làm khô màn rèm cửa bằng máy sấy ở nhiệt độ thấp đến trung bình. Treo chúng ngay khi chúng khô để ngăn ngừa nếp nhăn.

Cách giặt màn rèm cửa lụa

Giặt màn rèm cửa lụa

Màn rèm cửa lụa

Nhiều màn rèm cửa lụa có thể giặt bằng tay. Sử dụng nước rửa chén và tác động nhẹ nhàng bằng tay. Các loại vải mỏng manh khác có thể được xử lý theo cách tương tự. Để khô, chúng nên được treo lên.

Giặt màn rèm cửa lụa

Đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc chậu lớn, thêm chất tẩy rửa nhẹ và vò nó xung quanh để tạo bọt. Nhúng rèm lụa vào nước. Nhẹ nhàng vò nhẹ bọt qua lụa.

Rửa sạch và vắt kiệt nước

Xả rèm lụa trong nước ấm với nước mát, vò vải xung quanh để giải phóng xà phòng. Tiếp tục xả trong chậu cho đến khi nước không còn sủi tăm. Đặt vải càng phẳng càng tốt trên một chiếc khăn tắm dày. Cuộn nhẹ khăn để vắt bớt nước thừa.

Treo ở nơi khô thoáng

Treo lụa trong nhà để làm khô, nhưng không đặt vải gần nguồn nhiệt trong khi sấy.

Cách là hơi rèm lụa

Những tấm rèm bằng lụa có thể được là rất cẩn thận nếu cần thiết. Tốt nhất là là lụa khi vải còn ẩm đồng đều. Ủi đồ lụa khô có thể tạo ra vết nước. Đặt bàn ủi ở chế độ thấp hoặc cài đặt chế độ lụa. Ủi mặt trái của lụa và dùng một miếng vải ép lên mặt vải để tránh bị cháy xém.

Cách giặt rèm lót bên trong và dây buộc

Vải lót, bao gồm một số dây buộc, cần được làm sạch thậm chí thường xuyên hơn các loại vải khác vì chúng sẽ trở nên bạc màu và xỉn màu .

Lớp lót bên trong thường có màu trắng

Rèm lót bên trong thường có màu trắng

Ngâm trong nước lạnh và giặt rèm lót

Những loại vải mỏng manh này trước tiên nên được ngâm trong nước sạch và là nước lạnh trong máy giặt với chất tẩy rửa nhẹ trong khoảng 5 phút. Sau đó xả nước.

Giặt rèm cửa theo chế độ giặt nhẹ

Nếu sử dụng máy, hãy chọn chế độ nhẹ nhàng nhất có thể và chỉ khi loại vải phù hợp. Đổ một lượng nhỏ bột giặt nhẹ vào và giặt.

Làm khô và định hình lại

Đặt rèm vải thô trong máy sấy ở chế độ không có nhiệt, chỉ có không khí. Cho một hoặc hai chiếc khăn vải bông mềm và khô vào máy sấy. Khăn tắm sẽ nhẹ nhàng ngăn không cho vải bị nhăn xô lệch.

Lấy rèm ra khi còn hơi ẩm để tránh bị nhăn. Treo chúng lại trên cửa sổ của bạn, và khi bạn làm điều đó, nhẹ nhàng kéo rèm để thoát ra bất kỳ nếp nhăn nào và đưa chúng trở lại hình dạng chính xác mà không bị nhăn nheo.

Mẹo để giữ cho màn rèm cửa sạch lâu hơn

Khi bạn đang làm việc gia đình, đừng quên diềm bụi, thanh rèm, tấm chắn và bất kỳ bộ phận nào khác có thể bám bụi. Nếu bạn không có phụ kiện đi kèm chổi trên máy hút, bạn có thể sử dụng chổi cán dài bằng sợi tổng hợp mềm để loại bỏ bụi không tích tụ. Bạn cũng có thể lắc nhẹ rèm màn cửa khi đóng mỗi đêm để loại bỏ bụi bám trên các nếp gấp.

Giặt rèm cửa để luôn mới

Giặt rèm cửa từ 6-12 tháng/lần để luôn mới

Trên đây là những cách đơn giản bạn có thể thao tác tại nhà, tuy nhiên việc tự giặt rèm và phân loại tại nhà sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy bận có thể sự dụng dịch giặt rèm bên ngoài.

Không phải tất cả các tiệm giặt khô đều có kinh nghiệm làm sạch những tấm rèm mỏng. Nếu bạn đang có nhu cầu giặt rèm cửa, hãy một lựa chọn đơn vị cung cấp dịch giặt rèm cửa an toàn và chất lượng được đảm bảo.

Dịch vụ giặt rèm cửa uy tín chất lượng nhất Hà Nội

Công ty cổ phần và thương mại dịch vụ giặt là Tokyo tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa uy tín chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi có rất nhiều lợi ích gửi đến khách hàng khi lựa chọn dịch vụ như sau:

Dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp

Dịch vụ giặt rèm cửa chuyên nghiệp

 • Giảm ngay 10% cho đơn hàng đầu tiên trong tháng 4 này khi quý khách gọi ngay đến Hotline: 0366882225
 • Tặng Ngay Voucher giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo.
 • Miễn phí ship 2 chiều với đơn hàng trên 500.000 đồng
 • Miễn phí ship 2 chiều với đơn hàng có bán kính dưới 1km.
 • Giảm ngay 20% cho đơn hàng trị giá 1.500.000 đồng
 • Dịch vụ giao nhận tại nhà nhanh và chuyên nghiệp, tốc độ giao hàng hỏa tốc.
 • Đội ngũ nhân viên hơn 10 kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất.
 • Cam kết về chất lượng làm hài lòng 100% các khách hàng dù là những khách hàng khó tính nhất.
 • Cam kết đưa giá thành rẻ nhất tới quý khách.
 • Giúp làm tăng tuổi thọ cho bộ rèm cửa. Giữ được màu nguyên vẹn như ban  của bộ rèm.
 • Tăng vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho phòng khách, phòng ngủ nhà bạn với bộ rèm cửa sạch sẽ, thơm tho.
 • Bảo vệ sức khỏe của những thành viên trong gia đình với bộ rèm cửa sạch sẽ, không còn bụi bẩn.
 • Bạn sẽ có nhiều thời gian để làm các công việc khác như chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác trên địa bàn thành phố Hà Nội như: dich vụ giặt là hà nội, dịch vụ giặt là công nghiệp, giặt khô, giặt dày, giặt váy cưới tại hầu hết các quận huyện trên thành phố Hà Nội như Timecity, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình, quận Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân,vv…

// Nguồn tham khảo https://www.thespruce.com/how-to-clean-drapes-1901081

Thông tin liên hệ Giặt là Tokyo:

Cơ sở 1: 105 phố 8/3,Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cở sở 2: 102A3 phố 8/3,Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện Thoại: 0366.882.225
Email: nguyenlamoanh2020@gmail.com