7 loại vải cần phải giặt khô mà bạn nên biết

Những loại vải nào nên giặt khô

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có thể đơn giản quăng tất cả quần áo bẩn của mình vào máy giặt. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại vải đều được tạo ra với chất liệu như nhau. Một số loại vải yêu cầu một cần được giặt khô thay vì giặt tay hay giặt máy giặt thông thường. Vậy đó là những loại vải nào?

Giặt khô là gì?

Giặt khô có thể loại bỏ vết bẩn thông thường và khó giặt trên quần áo của bạn mà không cần sử dụng bột giặt và nước. Bây giờ có lẽ bạn đang tự hỏi, giặt khô hoạt động như thế nào? Trái với suy nghĩ của nhiều người, nó không phải là một quá trình sử dụng nước, mà hoàn toàn là hóa chất với phương pháp tách chất bẩn. Vải được nhúng và ngâm trong dung môi hóa chất lỏng đặc biệt, chủ yếu là loại hóa chất chuyên dụng được gọi là perchloroethylene hoặc perc.

Mặc dù perc từ lâu đã được công nhận là một dung dịch giặt khô hiệu quả, như một dung môi hữu cơ dễ bay hơi, nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không kiểm soát tốt việc tiếp xúc. Những người bị dị ứng dễ bị kích ứng mắt, mũi và họng khi tiếp xúc với các vết dung môi.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giặt khô tại đây

Ký hiệu giặt khô

Biểu tượng trên tem quần áo chỉ dẫn giặt là – chúng có nghĩa là gì?

Hãy dành một chút thời gian trước khi cắt những tem giặt đó ra khỏi quần áo của bạn. Chúng ở đó là có mục đích! Bạn có thể sử dụng chúng như một hướng dẫn khi giặt đồ để đảm bảo chúng sẽ sử dụng được lâu trong tình trạng tốt.

Bạn có thể thấy gì trong những chiếc tem này? Những nhãn nhỏ này cung cấp cho bạn hướng dẫn giặt và sấy thích hợp dành cho loại vải được sử dụng trong quần áo của bạn. Có năm biểu tượng cơ bản để chăm sóc đồ vải: giặt, tẩy, sấy khô, ủi và tất nhiên là giặt khô. Các ký hiệu có thể được kết hợp để có một hướng dẫn đầy đủ về đồ giặt.

Theo nguyên tắc chung, áo sơ mi làm từ cotton, spandex và polyester có thể được giặt tay hoặc giặt máy trong khi áo khoác mùa đông, vest, đầm dạ hội và dự tiệc cần được giặt khô. Dưới đây là 7 loại vải cần được giặt khô.

7 loại vải cần phải giặt khô là hơi

1. Tơ tằm hay vải lụa

vải lụa cần phải giặt khô

Vải lụa cần phải giặt khô

loại vải có sợi tự nhiên, chắc chắn, với tỷ lệ thuốc nhuộm không hoàn toàn. Với loại vải này, giặt bằng xà phòng và nước không chỉ khiến áo bị mất màu mà còn làm vải bị co lại và biến dạng. Giặt khô làm sạch vải lụa, tơ tằm để đảm bảo rằng màu sắc của nó vẫn rực rỡ và vải được bảo vệ khỏi bị hư hại.

2. Len

Giặt khô áo len

Giặt khô áo len

Vải len có thể bền như lụa, với điều kiện bạn không nhúng vào nước có thể khiến vải bị co rút. Giặt khô giúp bạn tránh được nguy cơ này và giúp quần áo len của bạn bền lâu.

3. Da lộn

Giặt khô áo da lộn

Giặt khô áo da lộn

Da lộn là một loại da đặc biệt chủ yếu từ da cừu, da bò và da dê. Da lộn đắt tiền nhưng cực kỳ khó bảo dưỡng. Nó nhạy cảm với ánh sáng, độ ẩm và chất tẩy rửa gốc nước cũng như chất tẩy rửa dựa trên hóa chất. Với việc giặt bằng phương pháp giặt khô của cá sử dụng hóa chất không độc hại sẽ đảm bảo cho bạn rằng da lộn của bạn được bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách.

4. Da

Giặt khô áo da

Giặt khô áo da 

Hàng may mặc bằng da thường bao gồm hướng dẫn chăm sóc đặc biệt cần được tuân thủ rõ ràng. Chỉ nên giặt khô đồ da để loại bỏ các vết bẩn nghiêm trọng như vết mực và vết dầu.

5. Vải lanh hay vải Linen

Giặt khô vải lanh

Giặt khô vải Linen

Vải lanh (hay đươc gọi với tên tiếng Anh thường gặp là Linen) là một loại vải có nguồn gốc từ cây lanh. Nó khá mạnh, thấm hút, và so với bông, nó khô nhanh hơn. Bạn có một vài lựa chọn với vải lanh. Mặc dù có thể giặt tay và làm khô bằng không khí, nhưng nó thường phải là ủi vì sợi lanh của nó được biết là tốt hơn và tươi hơn trong thời tiết nóng. Thật không may, nếu xử lý không đúng cách, hàng may mặc bằng vải lanh có thể mất độ giòn và chất lượng tổng thể có thể xấu đi. Giặt khô là lý tưởng nhất cho loại vải này!

6. Tơ nhân tạo

Giặt khô tơ nhân tạo

Giặt khô vải tơ nhân tạo

Bạn có quen thuộc với vải, tơ nhân tạo? Điều này gây ra một chút tranh cãi vì không giống như các loại vải dệt được đề cập ở trên, đây là loại vải bán tổng hợp. Được làm từ sợi xenlulo tinh khiết với thuốc nhuộm, nó có thể mất màu, phai màu khi giặt trong nước ấm. Điều này sẽ khiến nó bị co lại và mất hình dạng. Mặc dù có thể giặt tay bằng nước lạnh với nước giặt nhẹ nhàng, nhưng giặt khô là lựa chọn an toàn nhất.

7. Vải bông chéo

Đồ làm bằng vải bông chéo phải giặt khô

Đồ làm bằng vải bông chéo phải giặt khô

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, vải denim hay được gọi với tên tiếng Việt là vải bông chéo, là loại vải được dùng trong việc sản xuất các mặt hàng jeans như quần jean, áo jeans…và được giới trẻ yêu thích vì tính trẻ trung năng động, nhưng loại vải này không thể được cho vào máy sấy. Mặc dù nó bền nhưng việc chăm sóc jean đúng cách nên bao gồm giặt vải từ trong ra ngoài trong nước lạnh sau đó treo nó cho khô. Hầu hết vải denim cao cấp, đặc biệt là những loại vải ở dạng tinh khiết nhất, sẽ giữ được màu sắc và phom dáng tốt nhất khi đưọc làm sạch bằng phương pháp giặt khô.

Khi bạn không chắc chắn hãy đem chúng đến tiệm giặt là

Đơn vị giặt khô uy tín

Giặt là Tokyo là đơn vị giặt khô uy tín

Không có đường tắt khi nói đến việc chăm sóc và bảo quản quần áo của bạn được làm từ các loại vải nhạy cảm và việc đọc nhãn giặt ủi thực sự có thể gây nhầm lẫn, vì vậy tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia về việc những quần áo nào trong tủ quần áo của bạn thật sự cần giặt khô.

Tại Giặt là Tokyo, chúng tôi có kiến thức và kinh nghiệm trong việc sử dụng dung môi giặt khô để tránh làm hỏng quần áo của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ yên tâm rằng quần áo của bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất và tuổi thọ bền lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp Giặt là tốt nhất cho quần áo yêu thích của mình, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0366.88.2225 (Zalo) hoặc 0968.05.9981

//Nguồn tham khảo : https://kellysdrycleaners.com/blog/dry-cleaning-101-six-fabrics-that-need-to-be-dry-cleaned.

Tham khảo:

Chi tiết cửa hàng Giặt là Tokyo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *