Hướng dẫn chi tiết 2 cách giặt áo lông vũ tại nhà

Cách giặt áo lông vũ tại nhà

Một chiếc áo lông vũ được làm chủ yếu bằng lông chim hoặc thông thường bằng lông vịt, lông ngỗng. Những loại lông vũ này thường được sử dụng trong những chiếc áo giữ nhiệt, đệm, giường vì những chất liệu này rất ấm và nhẹ.

Tuy nhiên để làm sạch một chiếc áo lông vũ lại không hề đơn giản vì chất liệu bên trong áo thường không xử lý trực tiếp được bằng các chất tẩy mạnh và phải làm khô hoàn toàn để không bị mất đi hình dáng bạn đầu. Bạn nên giặt chiếc áo khoác lông vũ thường xuyên nhưng lưu ý không quá 4 lần trên một năm.

Bạn đã bao giờ tự giặt chiếc áo lông vũ của mình tại nhà chưa? Và Kết quả sau khi giặt thế nào? Đã có rất nhiều người trả lời rằng chiếc áo của họ bị vón cục, bị phai màu, bị rách,… sau khi tự giặt ở nhà. Có thể là do chưa giặt đúng cách. Bài viết này chia sẽ chi tiết 2 cách giặt áo lông vũ tại nhà rất đơn giản và hiệu quả, đem lại kết quả ngoài mong đợi. Cùng tìm hiểu nhé!

Hãy kiểm tra áo lông vũ trước khi giặt

Bước 1. Đọc nhãn mác trên áo. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào bạn nên tuân theo về việc giặt áo khoác của bạn.

giặt áo lông vũ đơn giản tại nhà

Giặt áo lông vũ đơn giản tại nhà

  • Nhãn mác có thể yêu cầu bạn giặt tay, giặt máy theo chuy kỳ đặc biệt hoặc phải mang áo đi giặt ở địa chỉ giặt là chuyên nghiệp – nơi có những máy móc thiết bị giặt chuyên nghiệp.
  • Nếu áo khoác chỉ cần làm sạch nhẹ, chỉ cần làm sạch là được không cần phải giặt hoặc có thể giặt bằng tay.

Bước 2. Khóa lại hết tất cả các khóa, cúc bấm trên áo như khóa chính giữa, khóa 2 bên túi. Các loại vật liệu dễ bị hỏng khi ướt vì vậy điều quan trọng là phải khóa chúng trong quá trình giặt.

đóng tất cả các cúc khi giặt áo lông vũ

Đóng tất cả các cúc khi giặt áo lông vũ

Bước 3. Loại bỏ bụi bẩn và vết đất: lấy một miếng vải khô và sạch lau hết tất cả các vết bụi bẩn, mảnh vụn hoặc chất dầu mỡ ra khỏi áo. Điều này giúp cho quá trình làm sạch dễ dàng hơn.

Loại bỏ vết bẩn khi giặt áo lông vũ

Loại bỏ vết bẩn khi giặt áo lông vũ

Bước 4. Làm sạch những vết bẩn cứng đầu

Để làm sạch những vết bẩn cứng đầu bạn nên sử dụng bột giặt nguyên chất hoặc bột giặt chuyên dụng không làm mất đi lớp hồ của áo. Đổ một lượng nhỏ bột giặt lên các khu vực bị bẩn, chẳng hạn như vết dầu mỡ, vết mực, vết son, mồ hôi,… Sau đó ngâm khoảng 15 phút.

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu khi giặt áo lông vũ

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu khi giặt áo lông vũ

Bước 5. Ngâm áo trong nước ấm: Bạn lấy một chiếc chậu to đựng nước ấm, đặt áo khoác vào nước và nhẹ nhàng khấy nó bằn tay. Sau đó để áo ngâm trong 10 đến 15 phút.

Ngâm áo trong nước ấm khi giặt áo lông vũ

Ngâm áo trong nước ấm khi giặt áo lông vũ

Ngâm áo khoác trước khi giặt giúp loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và xà phòng dư thừa.

Cách giặt áo lông vũ tại nhà bằng máy 

Bước 1. Làm sạch ngăn chứa các chất tẩy, bột giặt, nước xả trước khi cho chúng vào. Ngay cả lượng dư thừa xà phòng và chất tẩy rửa thông thường cũng có thể làm hỏng lông bên trong áo. Trước khi sử dụng máy giặt để giặt áo khoác bạn hãy lau sạch toàn bộ phần ngăn đựng để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy giặt từ trước.

Sử dụng máy giặt để giặt áo lông vũ

Sử dụng máy giặt để giặt áo lông vũ

Khi ngăn đựng sạch hãy thêm lượng bột giặt an toàn theo hướng dẫn cách dùng của nhà sản xuất bột giặt hoặc theo hướng dẫn máy giặt.

Để làm sạch áo khoác bạn nên sử dụng loại bột giặt an toàn mà bạn đã thường sử dụng.

Bước 2: Đặt áo khoác vào máy giặt và cài đặt đúng chế độ giặt, nên giặt áo lông vũ một mình. Trước khi nhấn bắt đầu, hãy cài đặt máy giặt ở chế độ giặt nhẹ, hoặc giặt len, nước lạnh và tốc độ vắt là thấp nhất.

Chọn đúng chu trình khi giặt áo lông vũ

Chọn đúng chu trình khi giặt áo lông vũ

Chỉ sử dụng máy giặt cửa trước hoặc máy cửa ngang không dùng máy khuấy trung tâm. Vì máy khuấy có thể xé toạc và phá hủy áo khoác

Bước 3. Chạy chu trình giũ vắt thứ 2: khi máy giặt đã hoàn toàn chu trình giặt, hãy chạy thêm chu trình giũ thứ hai để loại bỏ hoàn toàn mọi chất tẩy rửa còn bám xót lại.

–>Bài viết liên quan:

Cách giặt áo lông vũ tại nhà bằng tay 

Bước 1. Đổ đầy nước và bột giặt vào cái chậu lớn. Đối với những chiếc áo lông vũ thì bạn nên giặt bằng tay hoặc bạn có thể sử dụng chế độ giặt bằng tay trong máy giặt.

đổ đầy nước vào chậu lớn để giặt áo lông vũ

Đổ đầy nước vào chậu lớn để giặt áo lông vũ

Bước 2. Ngâm áo khoác: nhấn áo khoác xuống nước để ngâm, sau đó hãy sử dụng tay để vò nhẹ nhàng áo khoác giúp loại bỏ bụ bẩn, sau đó ngâm tầm 15 phút. Khi áo đang bị ngấm nước, bạn không nên nhắc thẳng áo ra ngoài chậu dễ làm hỏng áo.

Ngâm khi giặt áo lông vũ

Ngâm khi giặt áo lông vũ

Bước 3: Làm sạch áo. Sau 15 phút bạn nên đổ hết nước trong chậu, tuyệt đối không lấy áo khoác lên, rửa sạch áo khoác và chậu bằng nước sạch.

Làm sạch bằng nước khi giặt áo lông vũ

Làm sạch bằng nước khi giặt áo lông vũ

Bước 4. Đổ đầy chậu nước và ngâm áo khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó loại bỏ hết nước một lần nữa

Đổ thêm nước ngâm lại lần nữa khi giặt áo lông vũ

Đổ thêm nước ngâm lại lần nữa khi giặt áo lông vũ

Đổ ít nước lên áo khoác để loại bỏ phần bột giặt còn dính trên áo.

Bước 5. Vắt kiệt nước. Hãy sử dụng tay để vắt áo khoác và loại bỏ hoàn toàn nước trước khi nhấc chiếc áo lên.

Vắt kiệt nước khi giặt áo lông vũ bằng tay

Vắt kiệt nước khi giặt áo lông vũ bằng tay

Làm khô sau khi giặt áo lông vũ

1. Sấy áo lông vũ nhiều chu kỳ quay.

Sấy sau khi đã giặt áo lông vũ xong

Sấy sau khi đã giặt áo lông vũ xong

  • Quá trình sấy áo khoác mất khá nhiều thười gian, để làm giảm quá trình này chỉ có cách duy nhất là bạn loại bỏ được nước trên càng nhiều càng tốt.
  • Chạy máy sấy qua hai hoặc ba chu kỳ quay sau khi giặt lần thứ hai. Bạn có thể tang tốc độ quay với mỗi chu kỳ
  • Không vắt áo khoác bằng tay để loại bỏ lượng nước dư thừa nếu bạn không có máy giặt. Đừng vắt áo khoác vì điều này có thể làm hỏng lông bên trong áo. Sau đó, đặt áo máy sấy hoặc phơi khô áo.

2. Sấy khô nhiệt độ thấp sau khi giặt áo lông vũ.

Cần sấy ở nhiệt độ thấp sau khi giặt áo lông vũ

Cần sấy ở nhiệt độ thấp sau khi giặt áo lông vũ

  • Khi sấy bạn nên đặt 2 quả bóng tennis sạch sấy cùng áo. Khi quả bóng tennis sấy cùng có tác dụng làm bông lông bên trong áo. Việc bông lông áo sẽ ngăn không cho lông áo bị xẹp lại và giúp trả lại phom dáng ban đầu của áo
  • Bạn nên sấy khoảng 3 giờ, nhưng phải để ở nhiệt độ mức thấp nhất(chế độ gió). Nhiệt độ cao có thể làm hỏng áo hoặc làm tan chảy các bộ phận khác của áo.
  • Sấy khô là phương pháp khuyến nghị để làm khô áo khoác, bởi vì phơi sẽ mất nhiều thời gian và đôi khi áo khoác sẽ bị mùi hôi.

3. Lộn áo khoác khi nó khô.

Cách giặt áo lông vũ

Phơi áo lông vũ sau khi đã giặt

Khi áo khoác khô, hãy lấy nó ra khỏi máy sấy cứ sau khoảng 30 phút giũ mạnh áo để làm bông các mảng lông bên trong. Sấy áo đến khi các mảng lông khô và mịn trở lại như fom dáng ban đầu.

4. Treo áo khoác lên.

Treo áo lên sau khi giặt áo lông vũ

Giặt áo lông vũ rất đơn giản

  • Khi áo khoác đã được sấy khô hoàn toàn, hãy lấy nó ra là treo lên, đặt ở nơi có không khí khô thoáng trong vài giờ trước khi mặc hoặc cất áo đi.
  • Kiểm tra kỹ trước khi cất áo đi, tránh trường hợp lông bên trong vẫn bị ẩm vì như vậy có thể làm giảm khả năng cách nhiệt và xẹp lông bên trong áo.

Trên đây là những mẹo dùng để giặt áo lông vũ tại nhà, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý vị. Nếu quý vị không có nhiều thời gian để tự giặt tại nhà và đang có nhu cầu giặt áo lông vũ hãy gọi cho chúng tôi 0366.88.2225 để sử dụng dịch vụ giặt áo lông vũ cao cấp chuyên nghiệp đem lại chất lượng tốt nhất.

//Nguồn tham khảo bài viết: https://www.wikihow.com/Clean-a-Down-Jacket

–>Đọc thêm:

Thông tin Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *