3 bước cơ bản trong cách giặt váy cưới tại nhà

cách giặt váy cưới tại nhà

Ngày cưới là một trong những ngày đặc biệt nhất đối với phụ nữ, và mọi thứ liên quan đến ngày đó cũng vậy. Bạn mất nhiều thời gian để hoàn thiện chiếc váy cưới của mình trong ngày trọng đại nhất. Nhưng có lẽ sau lễ cưới chiếc váy không thể tránh được các vết bẩn như kem nền trang điểm, vết thức ăn, hay vô tình bị đánh đổ vết rượu vang, vết bụi bẩn,… Việc loại bỏ được những vết này sẽ rất khó khăn. Và liệu bạn có thể tự giặt để loại bỏ những vết bẩn này ngay tại nhà được không?

Câu trả lời là có, bạn có thể hoàn toàn loại bỏ các vết bẩn trên váy cưới ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách giặt váy cưới tại nhà gồm 3 bước sau:

Bước 1. Xác định chất liệu trước khi tự giặt váy cưới tại nhà

Cách giặt váy cưới tại nhà đơn giản

Cách giặt váy cưới tại nhà đơn giản

Váy cưới an toàn khi giặt bằng máy giặt! Điều này đúng hay sai? Bạn có thể giặt váy cưới bằng máy giặt tuy nhiên nếu váy cưới được làm bằng lụa hoặc đươc đính đá nhiều thì bạn không nên sử dụng máy vì máy giặt vẫn có khả năng làm sạch vết bẩn nhưng lại làm váy bị nhăn hoặc bong những hạt ngọc, hạt đá được đính trên váy.

Với mỗi loại váy cưới sẽ có chất liệu khác nhau như làm bằng vải ren, vải ren đính ngọc hay vải voan, vải voan đính đá. Với mỗi loại váy cưới sẽ có một cách xử lý riêng. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình giặt váy cưới.

Xác định chất liệu trước khi giặt váy cưới

Giặt váy cưới tại nhà cần xem kỹ chất vải

Bước 2. Xác định các vết bẩn trước khi giặt váy cưới tại nhà

Bạn cần tìm kiếm những vết bẩn trên váy cưới để làm sạch, váy cưới thường có phần đuôi dài và dễ bị bẩn nhất nên cần kiểm tra thật kĩ, sau đó đến phần nách áo, vai áo, phần lưng áo,…

Bước 3. Xử lý các vết bẩn và giặt váy cưới tại nhà

Sau khi đã xác định được vêt bẩn bạn cần tập trung giặt sạch và nên giặt nhẹ tay, sử dụng những loại chất tẩy có nồng độ nhẹ. Lưu ý rằng chỉ dùng hóa chất với những vết bẩn, còn lại giặt bằng nước giặt thông thường.

giặt váy cưới cần Xử lý các vết bẩn và giặt

Giặt váy cưới cần xử lý các vết bẩn và giặt

Sau khi giặt xong bạn chỉ cần mang váy đi phơi ở nơi có đủ nắng và tuyệt đối không vắt mạnh tay vì sẽ gây biến dạng form váy. Bạn nên để váy cưới được khô bằng ánh nắng  và sau khi khô mang đi là hơi để loại bỏ những vết nhăn.

Trên đây là cách giặt váy cưới tại nhà, nhưng chỉ áp dụng với những váy trang trí ít họa tiết và giá thành rẻ. Còn nếu bạn đang sở hữu những chiếc váy cao cấp, trang trí nhiều đá và ngọc thì không nên tự giặt ở nhà.

Cách bảo quản váy cưới sau khi giặt sạch

Cách đơn giản nhất để bảo quản váy cưới là không nên để váy cưới trong túi nilong, vì để lâu trong túi nilon sẽ tạo ra môi trường axit và đây chính là tác nhân gây ra các vết ố vàng.  Bạn nên cho váy vào trong hộp giấy và giữa các nếp gấp của váy cho giấy vào trong. Thi thoảng bạn nên mở hộp để váy cưới được tiếp xúc với không khí bên ngoài tránh gây ẩm mốc váy cưới.

Cách bảo quản váy cưới tại nhà hiệu quả

Cách bảo quản váy cưới tại nhà hiệu quả

Lưu ý: bạn không để váy cưới ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vì sẽ dễ làm vải bị khô, cứng và phai màu.

Bạn nên cân nhắc kĩ khi tự giặt váy cưới tại nhà, vì không may sơ xuất sẽ rách hoặc mắc một số sai lầm sẽ làm hỏng, và việc tự giặt váy ở nhà cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một địa chỉ giặt khô chuyên nghiệp để đảm bảo chiếc váy của bạn sạch mọi vết bẩn mà vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Tìm hiểu thêm:

Liên hệ Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *