Giặt khô có “ẩn chứa” mầm bệnh ung thư không?

giặt khô có gây ung thư không?

Giặt khô là một phương pháp giặt cao cấp đã rất quen thuộc với người tiêu dùng, phương pháp giặt hiện đại này được yêu thích nhờ vào vô số những ưu điểm tuyệt vời. So với những phương pháp giặt thông thường, giặt khô đem đến cho bạn nhiều tiện lợi và trải nghiệm thú vị hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng dung môi và các chất hóa học để làm sạch quần áo của phương pháp giặt khô lại làm cho rất nhiều người hoang mang và lo lắng, bởi hầu hết mọi người đều lo sợ việc tiếp xúc với chất dung môi trong một thời gian dài sẽ gây ra các bệnh ung thư. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, bạn hãy theo dõi những thông tin sau đây.

Liệu rằng giặt khô có gây ung thư cho con người

1. Phương pháp giặt khô

Giặt khô có an toàn cho sức khỏe không

Giặt khô có an toàn cho sức khỏe không

Như nhiều bạn đã biết, giặt khô là một phương pháp giặt hiện đại và có rất nhiều ưu điểm. Thay vì sử dụng nước hay bột giặt để làm sạch bụi bẩn trên quần áo thì giặt khô chỉ dùng đến dung môi và các chất hóa học riêng biệt, đi cùng đó là lực va đập cơ học. Chính vì vậy, phương pháp giặt khô giúp quần áo không gặp phải các tình trạng như: nhão vải, rút chỉ, phai màu… thường gặp ở các phương pháp giặt quen thuộc.

>Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp giặt khô tại đây:

2. Dung môi được sử dụng trong giặt khô

PERC là một trong những loại dung môi được sử dụng phổ biến trong dịch vụ giặt khô là hơi ở nước ta hiện nay. Dung môi PERC được hầu hết các tiệm kinh doanh giặt khô là hơi nhỏ và không uy tín sử dụng vì nó rất dễ dàng tìm mua và có giá thành khá rẻ. Chính vì thế, việc sử dụng PERC trong quá trình giặt khô sẽ đem về nguồn lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, tại các nước trên thế giới như: Hoa Kì, Pháp, Đan Mạch… thì PERC đã bị nghiêm cấp sử dụng trong các dịch vụ giặt khô. Bởi khi tiếp xúc với dung môi PECR quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hoa mắt, mỏi mệt, đau đầu và thậm chí là ung thư..

Dung môi giặt khô liệu có an toàn?

Dung môi giặt khô liệu có an toàn?

Hydrocacbon cũng là một loại dung môi được sử dụng rất nhiều trong dịch vụ giặt khô. Loại dung môi được các cửa tiệm giặt khô chuyên nghiệp có uy tín ưu tiên lựa chọn bởi Hydrocacbon không hề độc hại lại có khả năng đánh bật rất nhiều vết bẩn cứng đầu. Chính vì rất an toàn cho sức khỏe nên loại dung môi này có giá thành cao hơn so với PERC.

Việc sử dụng hóa chất độc hại có thể gây ung thư

Việc sử dụng hóa chất độc hại có thể gây ung thư

3. Giặt khô có gây ung thư cho con người?

Sau khi tìm hiểu về các loại dung môi được sử dụng trong giặt khô chắc hẳn bạn cũng sẽ dễ dàng trả lời được thắc mắc giặt khô có gây ung thư cho con người không? Khi bạn sử dụng các loại dịch vụ giặt khô ở những cửa tiệm kinh doanh giặt khô nhỏ và uy tín thấp trong một khoảng thời gian dài thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bởi để tiết kiệm được chi phí và nâng cao lợi nhuận thì hầu hết các cửa hàng kinh doanh giặt khô nhỏ lẻ đều sử dụng dung môi PERC trong quy trình giặt khô. Như các bạn đã biết, PERC là một loại hóa chất độc hại và khi tiếp xúc quá nhiều sẽ tạo ra các mầm bệnh ung thư cho con người.

Nguyên nhân khiến giặt khô gây ung thư

Nguyên nhân giặt khô gây ung thư

Nguyên nhân giặt khô gây ung thư

Từ trước đến nay, giặt khô được biết đến là một phương pháp giặt hiện đại đem lại rất nhiều tiện ích đặc biệt và hình thức giặt này được những người bận rộn trong công việc rất yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì giặt khô vẫn còn một số tồn tại khiến nhiều khách hàng phải lo lắng.

Sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ giặt khô là hơi đã kéo theo sự ra đời của rất nhiều cửa hàng kinh doanh giặt khô. Trong số đó chủ yếu là những cửa hàng có quy mô nhỏ, trang thiết bị máy móc thô sơ. Không chỉ vậy, để tiết kiệm chi phí các cửa hàng giặt khô đa phần đều sử dụng dung môi PERC trong quá trình giặt khô, bởi PERC được bày bán rất phổ biến và có mức giá thành thấp. Tuy nhiên, PERC lại ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Nếu tiếp xúc với loại dung môi này trong suốt một thời gian dài có thể gây ung thư cho con người. Chính vì thế, tại nhiều nước trên thế giới, dung môi PERC đã bị cấm sử dụng trong quá trình giặt khô là hơi.

Hãy lựa chọn dịch vụ giặt khô an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn dịch vụ giặt khô là hơi tốt nhất

Lựa chọn dịch vụ giặt khô là hơi tốt nhất

Việc sử dụng dịch vụ giặt khô bằng dung môi PERC có thể gây ung thư,  vì vậy bạn nên lựa chọn những cửa hàng kinh doanh giặt khô uy tín và có chất lượng. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Giặt là Tokyo không chỉ đầu tư về trang thiết bị, máy móc mà còn luôn lựa chọn những loại dung môi an toàn cho sức khỏe.

Hydrocacbon là một dung môi được sử dụng tại Giặt là Tokyo , mặc dù có giá thành khá cao nhưng loại dung môi này không độc hại và hoàn toàn có thể tái sử dụng. Với một quy trình giặt khô là hơi hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng các chất dung môi an toàn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng chúng tôi.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng giặt khô vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm khiến nhiều khách hàng còn chưa tin tưởng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn hình thức giặt khô bạn nên tìm kiếm cửa hàng kinh doanh uy tín và chất lượng để có được những dịch vụ tốt nhất và an toàn cho sức khỏe.

–> Bài viết tham khảo:

Cửa hàng Giặt là Tokyo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *