Mẹo phân loại đồ trước khi giặt để không bị phai màu

Cách phân loại quần áo để không bị phai màu

Chúng tôi biết cảm giác bực bội như thế nào khi bạn kéo đồ trắng ra khỏi lồng máy chỉ để tìm thấy một chiếc tất màu đỏ bị lạc đã lẻn vào bên trong và biến mọi thứ thành màu hồng. Thực hiện theo các mẹo đơn giản của chúng tôi và nói lời tạm biệt với các tai nạn giặt gây sự ức chế mãi mãi nhé !

Các vụ phai màu, hỏng màu xảy ra như thế nào?

Dưới đây là cách các vụ “tai nạn” phổ biến nhất xảy ra trên quần áo của bạn:

Quần áo bị phai màu khi giặt

Quần áo bị phai màu khi giặt

  • Loang màu – phổ biến nhất trong các vụ “tai nạn” do việc giặt gây nên cho quần áo đó là loang màu, sự kết hợp giữa các màu sắc, chất liệu quần áo không phù hợp cho vào quá trình giặt.
  • Thuốc nhuộm hoạt tính – những loại thuốc nhuộm này không phải lúc nào cũng ổn định khi chúng tiếp xúc với chất tẩy rửa có chứa chất tẩy trắng, do đó có thể loang màu sang các quần áo khác trong quá trình giặt. Chất giặt có chứa chất tẩy oxy cũng làm cho màu sắc bị phai.
  • Phai màu từ thuốc nhuộm trực tiếp – đôi khi thuốc nhuộm có thể chảy ra từ một loại quần áo cụ thể khi giặt – ngay cả trong nước lạnh hoặc nước ấm.

Phân loại đồ giặt trước khi giặt

Có thể dễ dàng ném một lượng đồ giặt đã trộn vào máy, nhưng nếu bạn không muốn mọi thứ chuyển sang màu hồng hoặc xám đen kỳ lạ, hãy làm theo các mẹo đơn giản của chúng tôi:

Phân loại theo chất liệu trước khi giặt

Phân loại theo chất liệu trước khi giặt

Phân loại theo chất liệu (len, lụa, v.v.) giặt riêng. Nếu bạn chỉ có một số lượng nhỏ của một nhóm này, đừng bỏ chúng vào nhóm đồ khác – hãy để dành đủ trọng lượng hãy giặt.

Phân loại theo màu sắc trước khi giặt

Phân loại theo màu sắc trước khi giặt

Phân loại theo màu sắc: điều rất quan trọng là giặt riêng màu sáng và màu tối, vì thuốc nhuộm sẫm màu hơn có thể làm hỏng các loại vải nhẹ hơn. Hãy sắp xếp các màu xám, đen, xanh dương, đỏ, tím và các màu tương tự vào một lần giặt, và các màu hồng, xanh lam, xanh nhạt, xanh nhạt và vàng của bạn vào một đồ giặt khác. Đó là cách chúng ta sắp xếp màu sắc quần áo, trang phục phù hợp đảm bảo không bị loang màu cho các lần giặt.

Phân loại theo độ dày của vải trước khi giặt

Phân loại theo độ dày của vải trước khi giặt

Phân loại  theo độ mỏng giày của vải: Không bao giờ giặt chung các loại vải mỏng (như nội y, quần tất và lụa có thể giặt được), vải bông và vải thô với nhau, vì tất cả chúng đều yêu cầu nhiệt độ nước khác nhau. nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất. Đồ vải có nhiều chất bẩn thường cần được xử lý trước và cần được giặt kỹ hơn từ máy để được làm sạch đúng cách. Dùng dung dịch tẩy vết bẩn lau qua quần áo bẩn trước khi cho vào máy giặt để ngăn vết bẩn bám lại.

Mẹo bảo vệ quần áo khi giặt

Lộn trái quần áo trước khi giặt

Lộn trái quần áo trước khi giặt

Mẹo nhanh: Lộn quần áo từ trong ra ngoài sẽ bảo vệ chúng trong quá trình giặt. Đối với quần áo màu sắc phức tạp – sử dụng các loại nước giặt có tính mềm mại, nhẹ nhàng dành cho các loại vải nhạy cảm.

//Nguồn tham khảo: https://www.ariel.co.uk/en-gb/how-to-wash/how-to-do-laundry/sorting-out-the-sorting

==>Đọc thêm:

Thông tin Giặt là Tokyo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *