4 mẹo chăm sóc rèm cửa của bạn tại nhà

Những chiếc rèm cửa trong nhà bạn đang mất đi vẻ quyến rũ mà chúng từng có? Có lẽ không phải vì rèm mỏng mà có thể sự thiếu quan tâm của bạn đối với chúng ngày càng ít hơn? Lần cuối cùng bạn dành chút thời gian để kiểm tra rèm cửa của mình là khi nào? Một khi chúng đã được mua về và treo ở đó, người ta có xu hướng quên chúng như tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và chúng ta cũng quên rằng để mọi điều tốt đẹp tồn tại lâu dài, chúng cần được quan tâm và chăm sóc. Để bắt đầu chăm sóc chúng, trước tiên bạn cần ngừng coi chúng là điều hiển nhiên, bất kể chất liệu vải rèm cửa của bạn là gì.

Chăm sóc rèm cửa nghe có vẻ là một công việc tẻ nhạt. Nhưng nó không phải! Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà Giặt là Tokyo muốn chia sẻ đến bạn cách chăm sóc, giặt và bảo dưỡng rèm cửa của bạn đúng cách – để vẻ đẹp quyến rũ của chúng vẫn nguyên vẹn!

Mẹo 1: Biết loại vải của rèm và hướng dẫn giặt 

kiểm tra mác hướng dẫn

Luôn đọc mác hướng dẫn khi giặt rèm

Trước khi giặt rèm cửa, bạn cần biết chính xác chúng được làm bằng vải gì. Các loại vải khác nhau yêu cầu các kỹ thuật giặt khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn phải đọc hướng dẫn giặt được đề cập trên nhãn của rèm cửa và kiểm tra xem nhà sản xuất có khuyến nghị giặt tay, hấp, hút bụi hay giặt khô hay không. Nếu bạn đang có ý định tìm mua những mẫu rèm hay màn mới thì đừng bỏ qua những hướng dẫn này nhé!

Dưới đây là một số cách giặt rèm cửa đúng cách nếu bạn biết chất liệu vải của chúng.

  • Cotton & linen – Sử dụng máy giặt vào bất kỳ ngày nắng nào!
  • Lụa & các loại vải mỏng manh khác – Giặt bằng tay và nhẹ nhàng trong khi xả.

Treo rèm để làm khô – bên ngoài nếu có thể. Ủi rèm bằng cách sử dụng chất liệu vải tương ứng trước khi treo lại. Và trước khi bạn đặt rèm lại, hãy nhớ quét bụi và làm sạch giá treo rèm, cửa sổ và ngưỡng cửa. Để có kết quả tốt nhất, rèm cửa nên được giặt ba tháng một lần.

–>Đọc thêm:

Mẹo 2: Tránh bụi tích tụ

tránh bụi tích tụ trên rèm

Vệ sinh rèm định kỳ

Ngoài việc tạo ra một bầu không khí tuyệt đẹp và làm phong phú thêm căn phòng mà họ đang ở, rèm cửa chủ yếu đóng vai trò là tấm phủ cho cửa sổ của bạn. Vì vậy, chúng chắc chắn đóng vai trò như một nam châm hút nhiều bụi. Cách dễ nhất để ngăn rèm cửa của bạn trở thành đế quốc của bụi là hút bụi hàng tháng hoặc lâu hơn. Đảm bảo sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm trong khi hút bụi, loại bỏ bất kỳ phần trang trí nào trước khi làm sạch để tránh hư hỏng. Và hãy chắc chắn rằng bạn hút bụi cả hai mặt của rèm.

–> Tìm hiểu thêm:

Mẹo 3. Không giặt chung rèm cửa với đồ vải khác

không giặt chung rèm với đồ vải khác

Nên giặt riêng rèm

Bạn đã bao giờ phạm tội khi đổ quần áo ngẫu nhiên vào máy giặt của bạn và hét lên kinh hoàng khi bạn kéo chúng ra? Đã từng trải qua rồi? Đừng đối xử với rèm cửa của bạn theo cùng một cách. Rửa chúng một mình!

–> Tham khảo:

Mẹo 4. Cắt ngắn nếu cần – và đừng tự làm!

vệ sinh rèm định kỳ

Đúng kích thước rèm

”Tại sao tôi cần cắt ngắn rèm cửa của mình? Nó có ý nghĩa gì? ”

Chúng tôi hiểu rằng bạn đã nỗ lực rất nhiều để tìm ra những cách treo rèm cửa thanh lịch. Nhưng những cách đó có thể trở nên vô ích nếu rèm cửa của bạn dài hơn yêu cầu. Phần vải thừa biến những chiếc rèm cửa trông phong phú của bạn thành một cây lau nhà. Phần dưới cùng của rèm cửa của bạn cuối cùng sẽ bị bám đầy bụi bẩn. Chưa kể việc không bao giờ dừng bước và vấp ngã – đặc biệt là với rèm từ trần đến sàn – sẽ khiến các rãnh rèm bị nới lỏng.

Trừ khi bạn có kinh nghiệm may, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một thợ may để cắt rèm theo chiều dài hoàn hảo của nó.

Trên đây là 4 mẹo đơn giản vệ sinh rèm tại nhà! Hãy làm theo những mẹo đơn giản trên để mê mẩn những chiếc rèm cửa tuyệt đẹp của bạn một lần nữa! Nếu bạn cần trợ giúp để giặt rèm cửa thay bạn, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0366882225 (Zalo, SMS) hoặc 0988462662 (Zalo, SMS) để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

—> Tham khảo:

Ngoài ra, giặt là Tokyo còn cung cấp đa dạng các dịch vụ như:

Các khu vực phục vụ:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Giao Nhận Tận Nơi đến hầu hết các phường, quận tại Hà Nội như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *