Tuyệt chiêu bảo quản áo khoác da luôn mới

Cách bảo quản áo da

Áo khoác da là cách tối ưu để nâng tầm phong cách của bạn. Dưới đây là cách làm sạch và bảo quản áo khoác da để giữ được vẻ tươi sáng lâu hơn.

Bạn không thể làm sạch áo khoác da của mình như tất cả các loại quần áo khác. Tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ làm mất đi lượng dầu của nó. Da sẽ mất đi độ bóng khỏe. Hơn nữa, cặn xà phòng có thể bít các lỗ chân lông trên áo khoác của bạn và khiến áo khoác không thở được. Da sẽ bắt đầu khô và nứt. Cuối cùng, làm cho chiếc áo khoác của bạn trở nên hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đến tiệm giặt khô mỗi khi bạn cần làm sạch áo khoác da của mình. Dưới đây là một số mẹo về cách làm sạch áo khoác da tại nhà.

1) Đọc nhãn chăm sóc

Cách bảo quản áo da đung cách

Luôn kiểm tra nhãn mác

Để bảo quản áo khoác da được lâu hơn, bạn phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận. Đọc nhãn để xác định xem da của bạn đã hoàn thiện hay chưa hoàn thiện. Kỹ thuật làm sạch của bạn sẽ thay đổi tùy theo loại da. Nếu bạn không thể kiểm tra hướng dẫn, hãy nhỏ một giọt nước lên khu vực dễ thấy của áo khoác. Nếu nước được hấp thụ hoàn toàn, đó là da chưa hoàn thiện. Nhưng nếu nước nổi trên bề mặt thì có nghĩa là da đã hoàn thiện.

–> Đọc thêm:

2) Làm sạch áo khoác da đã hoàn thiện

Lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ và sử dụng nó để loại bỏ mọi mảnh vụn cứng đầu. Để làm sạch áo khoác da, hãy lau nó bằng một miếng vải cotton sạch và loại bỏ bụi bẩn. Bây giờ, làm ẩm khăn lau bằng nước. Đảm bảo rằng bạn đã vặn nó đúng cách để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Bôi một lượng nhỏ chất tẩy rửa lên vải. Bạn cũng có thể sử dụng nước xả vải để tăng thêm hương thơm dịu nhẹ cho áo khoác. Nó cũng làm cho vải mềm mại. Lau áo khoác bằng vải khô để loại bỏ hơi ẩm còn sót lại.

Bạn có thể đọc kỹ hơn về các phương pháp làm sạch và giặt áo da tại nhà tại đây.

3) Làm sạch áo khoác da chưa hoàn thiện

Bảo quản áo khoác da

Bảo quản áo da luôn mới

Loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn bằng bàn chải đánh răng cũ. Bây giờ, hãy lau sạch nó bằng xà phòng chiết suất từ dầu ngựa (hay được gọi là xà phòng yên ngựa). Xà phòng yên ngựa là một loại xà phòng đặc biệt được làm từ các loại dầu và sáp khác nhau để làm sạch các sản phẩm da chưa hoàn thiện. Bạn sẽ phải làm sạch xà phòng yên ngựa lớp trong áo khoác bằng cách dùng ngón tay cọ chùi trong áo khoác da. Loại bỏ cặn bằng một miếng vải cotton sạch và khô.

–> Tham khảo:

4) Sử dụng dầu ô liu

Trả lại những chiếc áo da luôn mới

Bảo quản áo da đúng cách giúp chúng luôn bền đẹp

Thường xuyên thoa một lượng nhỏ dầu ô liu lên áo khoác da để bảo vệ áo khỏi tiếp xúc với hơi ẩm và tạo màng chắn chống lại các vết bẩn. Nó cũng giúp giữ cho đồ da của bạn trông sáng bóng và mịn màng.

Một chiếc áo khoác da là một khoản đầu tư tốn kém. Nếu bạn có ý thức về phong cách, bạn cũng phải dành những nỗ lực cần thiết cho việc bảo quản áo khoác da của mình.

Lưu ý: Làm khô đồ da của bạn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, không để chúng dưới ánh nắng trực tiếp. Tìm một nơi râm mát với hệ thống thông gió thích hợp. Hãy để da của bạn được “thở”.

–> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *