Cách làm sạch giày da lộn như mới

Làm sạch giày da lộn

Đôi giày da lộn của bạn bị dính bẩn? Đọc tiếp để biết cách làm sạch giày da lộn như một thợ giặt là chuyên nghiệp.

Da lộn là một chất liệu khó làm sạch hơn so với da thường của bạn. Nếu bạn là một người yêu thích giày da lộn, bạn có thể biết rằng chúng rất dễ bị ố vàng hơn bất kỳ loại giày nào khác. Và, nếu bạn định xử lý vết bẩn tại nhà, bạn phải biết cách để làm điều đó, nếu không bạn sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách làm sạch giày da lộn

Có vẻ như nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay tới việc nên dùng nước để xử lý vết bẩn trên giày da lộn. Nhưng, nó sẽ tạo ra vấn đề phức tạp hơn cho bạn. Nước để lại những vết mờ khó coi trên đôi giày da lộn của bạn. Bạn không muốn trông nó khó coi sau khi đầu tư tốn kém như vậy. Do đó, điều quan trọng là phải xử lý các vết bẩn trên giày da lộn của bạn một cách chính xác. Bạn phải hiểu loại vết bẩn trước khi thực hiện bất kỳ hành động sửa chữa nào. Hãy làm theo các bước dưới đây để giữ cho đôi giày da lộn của bạn trông như mới lâu hơn.

Cần chuẩn bị:

  • Giấm trắng
  • Bàn chải da lộn
  • Nướ

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt

Loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt giày da lộn của bạn bằng bàn chải chuyên dụng dành cho da lộn. Tốt hơn hết là bạn nên làm sạch đôi giày da lộn của mình trước khi áp dụng bất kỳ chất làm sạch nào. Chải theo hướng thớ vải thay vì chải ngược lại.

Bước 2: Làm đều các cạnh

Kiểm tra các cạnh của đôi giày của bạn, nếu chúng có vẻ bị xước và không đồng đều; một lần nữa, sử dụng bàn chải da lộn để đánh bật các sợi chỉ lỏng lẻo. Ở trong các cạnh, không chà xát toàn bộ giày.

Bước 3: Xử lý bằng Giấm trắng

Bây giờ, hãy xử lý các vết bẩn cứng đầu bằng giấm trắng. Nó giúp đánh tan các vết bẩn mà không làm hỏng giày của bạn. Cho 2 muỗng canh giấm trắng vào bát và nhúng mép miếng bọt biển hoặc miếng vải cotton vào đó. Hãy nhớ không nhúng sâu miếng bọt biển/vải bông vào trong đó để tránh bị ẩm quá mức. Dùng nó để chà nhẹ lên các vết bẩn.

Bước 4: Hong khô trong không khí

Khi đôi giày da lộn của bạn đã sạch và không có vết bẩn, hãy để khô trong không khí.

Lúc đầu, sẽ hơi có chút mùi dấm nhưng chúng sẽ mất dần theo thời gian.

Cách loại bỏ các loại vết bẩn khác nhau trên giày da lộn của bạn

Để loại bỏ lớp bùn khô bám trên giày da lộn của bạn, hãy sử dụng bàn chải da lộn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bàn chải không hiệu quả, bạn cũng có thể chuyển sang con dao làm bếp của mình. Dùng nó để cạo sạch bùn trên giày của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá nghi ngờ về việc sử dụng dao trên đôi giày da lộn quý giá của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một loại tẩy da lộn đặc biệt. Nó sẽ làm sạch các vết bùn trên giày da lộn của bạn một cách dễ dàng.

Cách tốt nhất để loại bỏ vết nước trên giày da lộn của bạn là xử lý với nước. Làm ướt bàn chải da lộn của bạn với nước và xoa đều lên giày da lộn của bạn. Đảm bảo rằng nước trải đều trên giày của bạn. Giữ ở đó cho đến khi không còn nhìn thấy hình mờ. Lấp đầy giày của bạn với một cây phủ giày hoặc những miếng giấy ăn để giữ hình dạng của nó. Để giày khô tự nhiên. Chải lại một lần nữa bằng bàn chải da lộn để giữ lại độ mịn của vải.

Với các vết bẩn cứng đầu như vết muối, bạn cần chuẩn bị chất tẩy vết bẩn. Trộn 2 cốc nước với 1 cốc giấm trắng. Che vết ố trên giày bằng dung dịch làm sạch này và để khô. Lau sạch dung dịch còn sót lại trên giày bằng bàn chải da lộn để khôi phục lại vẻ ngoài hoàn toàn mới của giày.

Với vết dầu mỡ trên giày da lộn hãy rắc bột ngô lên vùng da bị dính mỡ và để qua đêm. Ngày hôm sau, hãy phủi sạch bột ngô.

Để tẩy vết mực, hãy nhúng mép của bàn chải bọt biển vào giấm trắng và chà lên vết mực. Hãy nhớ nhẹ nhàng trong khi làm như vậy. Giấm trắng giúp đánh tan vết bẩn mà không gây gắt trên vật liệu. Để giày khô trong không khí trước khi sử dụng lại.

Vết máu trên giày da lộn trông có vẻ cứng đầu, tuy nhiên, bạn có thể xử lý chúng bằng nước rửa chén. Kết hợp 2 muỗng canh nước ấm và 1 thìa cà phê nước rửa bát trong một cái bát. Khi kết hợp với nhau, 2 chất lỏng này giúp làm tan vết máu một cách dễ dàng. Nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch này, nhớ đừng để nó thấm quá nhiều. Dùng nó để chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn. Lặp lại bước nếu cần. Sau khi làm sạch, để giày khô trong không khí.

Cách bảo vệ và làm sạch giày da lộn

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, khi bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm sạch giày da lộn, cũng hãy nghĩ đến cách bạn có thể ngăn ngừa các vết bẩn trên giày da lộn của mình. Dưới đây là một số mẹo hữu ích.

  • Sử dụng miếng bảo vệ da lộn. Nó dễ dàng có sẵn tại bất kỳ cửa hàng đồ da nào. Bạn thậm chí có thể đặt nó từ một cửa hàng trực tuyến. Lớp bảo vệ da lộn hoạt động như một lá chắn vật lý chống lại nước và các hạt bụi bẩn. Nó không cho phép chúng đọng lại trên vải. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nó không thể bảo vệ giày của bạn khỏi bị ố hoàn toàn.
  • Giữ cho chúng khô ráo. Không đi giày da lộn nếu ngoài trời mưa.
  • Bảo quản tốt. Giống như bất kỳ vật sở hữu quý giá nào, da lộn cần được bảo quản đúng cách. Không đặt chúng trong tủ hoặc gác xép ẩm ướt. Sử dụng gói silica gel để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm dư thừa.
  • Vận chuyển an toàn. Nếu bạn đang đi du lịch với đôi giày da lộn của mình, hãy mang chúng một cách chính xác. Không bọc chúng bằng nhựa hoặc bất kỳ loại vật liệu không thoáng khí nào khác. Thay vào đó, bọc chúng bằng vải cotton hoặc áo gối.

Mặc dù việc xử lý giày da lộn không hề dễ dàng, nhưng kỹ thuật làm sạch phù hợp sẽ giúp bạn giữ được nét quyến rũ. Hãy xử lý những đôi giày da lộn của bạn ngay để tận hưởng chúng lâu hơn.

//Nguồn tham khảo: https://www.getsetclean.in/in/en/clothing-care/how-to-clean-suede-shoes.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *